Trận Việt Nam - Trung Quốc chính thức được đón 2 vạn khán giả vào sân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 1-2-2022 (mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần) chính thức được đón 2 vạn khán giả vào theo dõi, tương đương 50% sức chứa SVĐ Mỹ Đình.

Ngày 13-1, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chấp thuận với đề xuất của Bộ VH-TT&DL và LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc mở 50% sức chứa sân Mỹ Đình, để khán giả vào theo dõi trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận Việt Nam - Trung Quốc chính thức được đón 2 vạn khán giả vào sân Mỹ Đình

Trận Việt Nam - Trung Quốc chính thức được đón 2 vạn khán giả vào sân Mỹ Đình

Trước đó, ngày 10-1, Bộ VH-TT&DL có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Hà Nội, các bộ, ban, ngành liên quan, về việc hỗ trợ chuẩn bị tổ chức trận đấu trên, cụ thể là cho phép đón 20.000 khán giả vào sân, tương đương 50% sức chứa sân Mỹ Đình.

Đây là thông tin rất vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi trận đấu này mang ý nghĩa "mở hàng" năm mới Nhâm Dần. Thầy trò HLV Park Hang-seo rất cần sự cổ vũ nhiệt tình và sôi động từ các khán giả nhà, để hiện thực mục tiêu có điểm số đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Thành phố Hà Nội đề nghị Bộ VH-TT&DL chỉ đạo các đơn vị liên quan và VFF chủ động phối hợp cùng các cơ quan của thành phố Hà Nội tổ chức trận đấu an toàn, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. BTC trận đấu sẽ phải bố trí chỗ ngồi giãn cách cho CĐV vào sân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC.

Được biết, VFF đã lên sẵn các kế hoạch chuẩn bị tổ chức trận đấu và chỉ chờ quyết định chính thức của UBND thành phố Hà Nội để triển khai. VFF trong thời gian sớm nhất sẽ có thông báo về việc phân phối vé cũng như hướng dẫn CĐV vào sân.

Đây là lần đầu tiên sân Mỹ Đình được đón lượng khán giả đông như vậy tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trước đó, ở hai trận gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út, sân Mỹ Đình chỉ được phép mở cửa đón 30% khán giả (tương đương 12.000 người), còn trận gặp Australia không có khán giả.

Liên quan đến ĐT Việt Nam, hôm nay 13-1, thầy trò HLV Park Hang-seo đã tập trung tại Hà Nội và có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022. Quân số hiện tại của đội là 27 cầu thủ, do Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh vắng mặt vì nhiễm Covid-19. Ngày mai 14-1, đội sẽ được bổ sung thêm 2 gương mặt là Văn Đại và Phi Sơn.