Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 4.000 học sinh trên địa bàn quận Thanh Xuân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 18-9, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phối hợp với các trường Tiểu học, THCS và THPT tổ chức phát động tháng an toàn giao thông và tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử cho hơn 4.000 học sinh trên địa bàn.

Trước buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, các thầy cô cùng CBCS Công an quận Thanh Xuân và hơn 4.000 học sinh trường Tiểu học Phan Đình Giót, THCS Thanh Xuân Nam, THPT Nhân Chính đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, phường Khương Đình vào đêm 12-9.

Tiểu phẩm của học sinh lớp 7A2 trường THCS Thanh Xuân Nam ảnh 1

Tiểu phẩm của học sinh lớp 7A2 trường THCS Thanh Xuân Nam

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tình huống về pháp luật an toàn giao thông ảnh 2

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tình huống về pháp luật an toàn giao thông

Hướng dẫn các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định ảnh 4

Hướng dẫn các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định

Hệ thống biển báo được các nữ cán bộ CSGT giới thiệu đến các em học sinh ảnh 7

Hệ thống biển báo được các nữ cán bộ CSGT giới thiệu đến các em học sinh

Ghi nhận tại trường THCS Thanh Xuân Nam, mở đầu buổi tuyền là tiểu phẩm “Cây bút đồng” của các em học sinh lớp 7A2 với nội dung phản ánh tình trạng thuốc lá điện tử xâm nhập vào học đường hiện nay. Để làm rõ hơn về tác hại cũng như ảnh hưởng về sức khoẻ của thuốc lá điện tử, các em học sinh đã nhờ các cán bộ Công an quận Thanh Xuân truyền tải các thông tin hữu ích để học sinh toàn trường hiểu rõ hơn và tránh xa những chất độc hại này.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Thanh Xuân bằng sự khéo léo, truyền cảm đã truyền đạt những câu chuyện, tình huống pháp luật hết sức đời thường về an toàn giao thông, phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử đến các em học sinh.

Tại trường Tiểu học Phan Đình Giót ảnh 8

Tại trường Tiểu học Phan Đình Giót

Cán cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Thanh Xuân đã hướng dẫn các em học sinh và phụ huynh lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, an toàn ảnh 9

Cán cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Thanh Xuân đã hướng dẫn các em học sinh và phụ huynh lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, an toàn

Các câu hỏi được các em hào hứng tham gia trả lời ảnh 10

Các câu hỏi được các em hào hứng tham gia trả lời

Các nội dung như Luật Giao thông đường bộ và các văn bản về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; hướng dẫn, chỉ ra các lỗi vi phạm, nêu rõ các mức xử phạt khi vi phạm, cách bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông để học sinh nắm bắt và chấp hành đúng quy định; Cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, các loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn; Các loại biển báo, chỉ dẫn trên đường… đã được truyền đạt đến hơn 4.000 học sinh của 3 trường học trên địa bàn.

Trong các buổi tuyên truyền, học sinh nghiêm túc lắng nghe các quy định khi tham gia giao thông, sôi nổi phát biểu về Luật Giao thông đường bộ. Kết thúc buổi tuyên truyền, các em cam kết chấp hành nghiêm quy định về tham gia giao thông. Để mỗi ngày tới trường là một ngày vui, để các em học cách bảo vệ bản thân ngay từ những hộp kẹo, tới cốc nước không rõ nguồn gốc, tránh xa tệ nạn xã hội.

Tuyên truyền giao thông tại THPT Nhân Chính ảnh 13

Tuyên truyền giao thông tại THPT Nhân Chính

Thượng tá Đinh Trung Dũng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Thanh Xuân khẳng định, việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong các trường học có ý nghĩa thiết thực, giúp học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường thêm kiến thức về tham gia giao thông an toàn, phòng ngừa vi phạm giao thông trên địa bàn.