Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Vật dụng nào thí sinh không được mang vào phòng thi?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc mang vật dụng trái phép vào phòng thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội sẽ khiến thí sinh bị xử lý kỷ luật mức cao nhất là đình chỉ thi, bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi.
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Vật dụng nào thí sinh không được mang vào phòng thi? ảnh 1

Thí sinh cần nắm rõ những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội ngày 10-11/6

Để tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường phổ biến toàn bộ nội dung quy chế thi cho học sinh, đặc biệt là các nội dung liên quan đến trách nhiệm của học sinh để các em nắm được và thực hiện đúng, tránh để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập.

Nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, học sinh sẽ bị đình chỉ thi. Học sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi.

Theo đó, học sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than; bút xoá; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây khổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Bên cạnh đó, học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2021-2022 cần lưu ý danh mục các vật dụng được phép mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GD-ĐT công bố); Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác), do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.