Tuyên Quang: Kẻ nổ súng vào đầu lái xe taxi đã ra đầu thú

  • 21/03/2019 11:57
  • 0 bình luận
  • Đ.T
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng nay 21-3, sau hơn 1 ngày trốn chạy, Hà Phúc Đạt (SN 1992), trú tại xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang - đối tượng nổ súng vào đầu anh Nguyễn Lý Hoàng lái xe taxi vào ngày 19-3 đã ra đầu thú.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, khoảng 3h45 ngày 19-3, anh Nguyễn Lý Hoàng lái xe taxi chở một người khách quen là Hà Phúc Đạt đi từ Bắc Kạn về Tuyên Quang. Giữa đường, Đạt yêu cầu anh Hoàng dừng xe rồi rút súng bắn 2 phát trúng đầu anh Hoàng. Trong tình trạng bị thương, nạn nhân đạp cửa bỏ chạy. Sau khi gây án, Đạt lái xe bỏ đi còn nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Chiêm Hóa cấp cứu. Rất may do viên đạn vào phần mềm nên anh Hoàng đã qua cơn nguy kịch, có thể tỉnh táo để trò chuyện.

Tuyên Quang: Kẻ nổ súng vào đầu lái xe taxi đã ra đầu thú ảnh 1

Đối tượng Hà Phúc Đạt

Ngay sau khi gây án, đối tượng Đạt được cho là đã lái xe ô tô đi khoảng 20km rồi để lại xe giữa đường và bỏ trốn. Sáng cùng ngày, người dân phát hiện chiếc xe lạ bỏ không ở đường nên đã báo với cơ quan chức năng.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang và một số đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh cùng hơn 100 CBCS chia làm nhiều tổ công tác rà soát các xã, địa bàn nơi nghi vấn đối tượng bỏ trốn. Biết không thể trốn thoát, 1h sáng 21-3, Đạt đã gọi điện thoại cho cơ quan Công an xin được ra đầu thú.

Tuyên Quang: Kẻ nổ súng vào đầu lái xe taxi đã ra đầu thú ảnh 2

Khẩu súng Hà Phúc Đạt vứt lại ở bên đường

Tại CAH Chiêm Hóa, Đạt khai nhận, bản thân từng là lái xe taxi, có quen biết với anh Hoàng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do chơi bời đã đưa xe taxi đi cầm cố. Trong khi đó, số tiền mua xe ô tô để chạy taxi vay của nhiều người chưa trả được. Để có tiền, Đạt lên kế hoạch cướp xe taxi và nhằm vào anh Hoàng. Sau đó, đối tượng gọi điện thoại cho nạn nhân thuê chở sang huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đi có việc.

Khi xe taxi chạy đến địa phận đèo Kéo Mác, Đạt yêu cầu anh Hoàng dừng xe để đi vệ sinh. Lợi dụng trời tối, Đạt lấy súng tự chế  mua từ năm 2017  nhằm vào gáy nạn nhân bóp cò.... Lấy được xe, Đạt định mang bán nhưng do lo sợ Hoàng trình báo cơ quan Công an, đối tượng để xe lại ở bên đường bỏ trốn lên đồi. 

Tin cùng chuyên mục