Tuyển chọn 400 thực tập sinh đi Nhật Bản không mất phí môi giới

ANTD.VN -  Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo tuyển chọn 400 ứng viên tham gia Chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với mức lương cao và không mất phí môi giới.

Tuyển chọn 400 thực tập sinh đi Nhật Bản không mất phí môi giới ảnh 1

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo tuyển chọn 400 ứng viên thực tập sinh đi Nhật Bản không mất phí môi giới

Cụ thể, trong lần tuyển dụng này sẽ có 400 ứng viên được lựa chọn sang Nhật Bản với mức lương cao và không mất phí môi giới. Ngành nghề tuyển là xây dựng, sản xuất chế tạo, trong đó lĩnh vực xây dựng chiếm khoảng 80-90%.

Đối tượng đăng ký dự tuyển là nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên. Bên cạnh đó là một số điều kiện như chiều cao từ cao từ 1,6m trở lên, không xăm mình, không bị dị tật, không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động, thị lực 7/10, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác, có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Ứng viên muốn đăng ký chỉ cần tải mẫu hồ sơ trên website Trung tâm Lao động ngoài nước và nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội).

Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết, thời gian tiếp nhận hồ sơ đến ngày 20-7-2017 (đối với ứng viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện, ngày nộp sẽ được tính theo dấu của bưu điện)

Người lao động khi tham gia chương trình được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, chương trình IM Japan hỗ trợ tiền học phí khóa đào tạo 4 tháng trước phái cử và vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tương đương 120 triệu đồng để khởi nghiệp.

Ngoài ra ứng viên nếu trúng tuyển được tham gia Chương trình này không phải nộp bất cứ khoản chi phí nào khác mà chỉ phải nộp các chi phí làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo dự bị tiếng Nhật, chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian đào tạo tại Việt Nam.