Tuyến cáp quang biển APG phát hiện thêm sự cố mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tuyến cáp quang biển APG mới phát sinh lỗi mới trên nhánh S7 gần trạm cập bờ Đà Nẵng, trong khi lỗi trên nhánh S6 vẫn chưa sửa xong.
Cáp quang biển APG hiện có 2 lỗi chưa được sửa chữa

Cáp quang biển APG hiện có 2 lỗi chưa được sửa chữa

Theo đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, tối ngày 21-4, tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway (APG) phát hiện sự cố mới trên nhánh S7.

Đây là phân đoạn cáp APG rẽ nhánh vào Việt Nam, với điểm cập bờ tại Đà Nẵng. Hiện chưa có thông tin về kế hoạch khắc phục sự cố mới này.

Trong khi đó, sự cố trên nhánh S6 hướng kết nối đi Hong Kong, Trung Quốc của tuyến cáp này đã bị lùi sang gần cuối tháng 4-2023. Lỗi trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore và Nhật Bản của tuyến APG đã được sửa xong vào ngày 27-3.

Cáp APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được nhận định là tuyến cáp góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Liên tiếp vào cuối tháng 12-2022 và tháng 1-2023, tuyến cáp APG gặp sự cố trên các nhánh S6 hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) và S9 với vị trí cáp lỗi cách trạm cập bờ SEA khoảng 151 km. Hai sự cố này khi đó gây mất toàn bộ dung lượng trên tuyến cáp APG.

Như vậy hiện tại, cả 5 tuyến cáp quang biển vẫn đang gặp sự cố, chưa được khôi phục.