Tuyên án người đàn ông khoe ‘chỗ kín’, gây rối khu vực trụ sở tiếp công dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 17-3, TAND quận Hà Đông (Hà Nội) đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, đối với bị cáo Trần Văn Ngọc SN 1954, quê quán Kim Sơn, Ninh Bình.

Kết quả điều tra của cơ quan tố tụng thể hiện: khoảng 7h40 ngày 8-6-2022, Trần Văn Ngọc cùng một số người dân cầm băng rôn có nội dung liên quan đến các vấn đề khiếu kiện, kéo đến khu vực bên ngoài cổng chính trụ sở tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông). Tại đây, Ngọc có hành vi la hét, chửi bởi, gây cản trở việc ra vào làm việc của cán bộ trong cơ quan.

Tuyên án người đàn ông khoe ‘chỗ kín’, gây rối khu vực trụ sở tiếp công dân ảnh 1

Bị cáo Trần Văn Ngọc bị tuyên mức án 15 tháng tù giam

Đỉnh điểm, người đàn ông này tự tụt quần xuống ngang mắt cá chân, để lộ “chỗ kín” và tiếp tục có lời lẽ phản cảm, gây mất trật tự ở khu vực cổng chính của trụ sở tiếp công dân, ảnh hưởng xấu đến ANTT địa bàn. Lực lượng chức năng đã kiên quyết không chế, ngăn chặn hành vi của Trần Văn Ngọc.

Theo hồ sơ, Trần Văn Ngọc có 3 tiền án tổng cộng 11 năm tù về các tội Chống người thi hành công vụ, Gây rối trật tự công cộng, Bắt giữ người trái pháp luật. Ngoài ra, ngày 21-10-2019, Ngọc từng bị Công an phường Quang Trumg, quận Hà Đông xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Gây rối trật tự công cộng…

Tại phiên xét xử, bị cáo Ngọc không khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên căn cứ kết quả điều tra, lời khai của nhân chứng và băng ghi hình thời điểm diễn ra sự việc, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án 15 tháng tù giam đối với Trần Văn Ngọc, theo tội danh bị truy tố.