• Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" bằng công nghệ 3D

  Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" bằng công nghệ 3D

  ANTD.VN -Lần đầu tiên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã sử dụng công nghệ 3D trong triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam”, cho phép tái hiện các bối cảnh thực tế bằng một chương trình mô phỏng cùng nhiều tính năng tương tác sinh động và hấp dẫn.

 • Kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh: Thay đổi để phát triển

  Kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh: Thay đổi để phát triển

  ANTD.VN - Tôi không hay đọc báo giấy, nhưng tôi thường đọc ANTĐ online. So với những năm trước, báo điện tử ANTĐ đã có một diện mạo mới, không còn là tờ báo bị bó hẹp thông tin bởi tính chất vùng miền, ANTĐ đã có nhiều thay đổi về nội dung, các vấn đề “nóng”, nổi cộm trong xã hội như môi trường, văn hóa xã hội gần đây đều kịp thời thông tin đến bạn đọc. 

 • Khởi động dự án Think&Drink

  Khởi động dự án Think&Drink

  ANTĐ - Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường khởi động chiến dịch “Think&Drink” với chủ đề “Uống chai sành, trồng cây xanh, vì một Việt Nam xanh hơn” nhằm khuyến khích các bạn trẻ sử dụng chai thủy tinh để bảo vệ môi trường. 

 • Internet chống trầm cảm

  Internet chống trầm cảm

  ANTĐ - Một nghiên cứu được thực hiện trên hàng nghìn người cao tuổi của Mỹ đã nghỉ hưu trong 6 năm cho thấy, việc sử dụng internet ở người cao tuổi sẽ làm tăng tiếp xúc xã hội, giảm sự cô đơn và chán nản đến 30%. 

 • Chạm vào toán học

  Chạm vào toán học

  ANTĐ - Đến từ Viện toán học Gießen của Đức, nhiều thí nghiệm khoa học thú vị hiện đang được trưng bày trong triển lãm tương tác Chạm vào toán học (Mathematik zum Anfassen) diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội, từ ngày 26/3 đến 12/4. 

 • “Chạm vào toán học”

  “Chạm vào toán học”

  ANTĐ - Các thí nghiệm đặc sắc trong bộ sưu tập của Bảo tàng Giessen - Viện bảo tàng toán học tương tác đầu tiên trên thế giới, nơi có trên 160 hiện vật và thí nghiệm sẽ được giới thiệu tại triển lãm “Chạm vào toán học” tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Những chiếc đèn đường “biết nói”

  Những chiếc đèn đường “biết nói”

  ANTĐ - Hãy tưởng tượng một chiếc đèn đường biết bạn đang đi đến từ xa và bật sáng để soi đường. Hay bạn đang có một buổi hẹn hò, đèn có thể thay đổi màu sắc giúp bạn thể hiện “lời muốn nói”. Nó cũng có thể đổ chuông chào đón năm mới cùng với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ, thay đổi màu sắc và thời gian chiếu sáng theo ý muốn, thậm chí thông báo kết quả trận đấu thể thao đang diễn ra... Hệ thống đèn chiếu sáng do nhà thiết kế người Hà Lan phát minh không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm điện. 

 • Quản lý dịch vụ internet theo Nghị định 72/NĐ-CP có ngăn được game... chui?

  Quản lý dịch vụ internet theo Nghị định 72/NĐ-CP có ngăn được game... chui?

  ANTĐ - Ngày 1-9-2013, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 15-7-2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đã có hiệu lực. Nhiều người kỳ vọng Nghị định là một sự hoàn chỉnh cơ sở pháp lý, có “sức nặng” trong việc mang lại một không gian Internet “sạch” ở Việt Nam. 

 • Ngồi ở nhà… tham quan bảo tàng

  Ngồi ở nhà… tham quan bảo tàng

  ANTĐ - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam vừa ra mắt Bảo tàng tương tác 3D đầu tiên tại Việt Nam. Việc áp dụng công nghệ 3D đã làm thay đổi cách tiếp cận của du khách với những hoạt động trưng bày của bảo tàng.

 • Bảo tàng công nghệ 3D đầu tiên tại Việt Nam

  Bảo tàng công nghệ 3D đầu tiên tại Việt Nam

  ANTĐ - Bảo tàng Lịch sử quốc gia là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ 3D ở Việt Nam trong lĩnh vực bảo tàng khi vừa ra mắt công chúng khu trưng bày chuyên đề “Di sản Văn hóa Phật giáo Việt Nam” và “Đèn cổ Việt Nam” được số hóa 3D. 

 • Game online được cấp phép trở lại

  Game online được cấp phép trở lại

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, thay thế Nghị định 97/2008/NĐ-CP. Theo đó, từ ngày 1-9-2013, trò chơi trực tuyến (game online) tại Việt Nam được cấp phép trở lại.