- Phiến quân ở Marawi có thể chuẩn bị tấn công Singapore và châu Á
- Thư kí báo chí Nhà Trắng từ chức vì bất đồng với Tổng thống Trump
- Chính phủ Mỹ cấm công dân đi tới Triều Tiên
Xuất hiện tại diễn đàn an ninh Aspen vào hôm 21-7, Đại tướng Raymond Thomas, Tư lệnh Bộ Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt, cho biết, quyết định trên không liên quan đến Nga: “Theo những gì tôi biết thì việc kết thúc chương trình của CIA không phải do áp lực từ phía Nga mà dựa trên những đánh giá về bản chất của công việc này. Chúng tôi đã cố xác định mình đạt được những gì và đây là một lựa chọn khó khăn”.
Lời xác nhận của ông Thomas được đưa ra sau khi vào hôm 19-7, thông tin này được tiết lộ bởi một nguồn tin nạc danh trong chính phủ với tờ Washington Post.

Ông Thomas khẳng định, quyết định ngừng hỗ trợ phe nổi dậy không phải vì Washington muốn cải thiện quan hệ với Moscow
Một vài quan chức Mỹ đã nói với hãng tin Reuters rằng, chiến thuật của CIA đã tỏ ra kém hiệu quả trong cuộc nội chiến kéo dài suốt 6 năm qua tại Syria.
Đây là quyết định được đưa ra sau khi Tổng thống Trump tham vấn Giám đốc CIA Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, trước thềm cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Đức hồi đầu tháng 7.
Nga, đồng minh lớn nhất của Tổng thống Assad, luôn phản đối việc Mỹ hỗ trợ vũ khí cho phiến quân nổi dậy ở Syria do cho rằng, lực lượng này bao gồm những phiến quân Hồi giáo cực đoan và các thiết bị quân sự được hỗ trợ có thể rơi vào tay khủng bố.