Tướng 3 sao phá tan sự nghiệp vì xem "sex show"

  • 13/10/2016 07:25
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTD.VN - Tướng Ron Lewis, trợ lý hàng đầu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã bị mất chức sau khi ghé thăm Câu lạc bộ thoát y của Cica Cica Boom nhân chuyến công tác tại Rome, Italia. Sự việc xảy ra từ năm ngoái nhưng báo cáo điều tra vừa mới được công bố tuần trước cho thấy thêm một bê bối liên quan đến các tướng lĩnh quân đội Mỹ.

Tướng 3 sao phá tan sự nghiệp vì xem "sex show" ảnh 1Tướng Ron Lewis đã bị sa thải do hành động không đúng đắn

Tụ điểm có tiếng của “dân chơi”

Trên các quảng cáo xuất hiện khắp thành phố, Cica Cica Boom được cho là câu lạc bộ thoát y vũ nổi tiếng nhất Roma, là trung tâm biểu diễn “sex show”, tụ điểm thu hút chủ yếu khách nước ngoài và những người Italia “chịu chơi”. Đây là nơi khách hàng đặt trước để có thể gặp các ngôi sao khiêu dâm mới nổi của Italia tối đa là 2 tiếng. Khu vực này cũng có phòng riêng cho thuê theo giờ và phòng kín không gắn camera. 

Ngay khi bước chân vào câu lạc bộ, người ta có thể dễ dàng nhận ra đây là cơ sở kinh doanh tình dục. Cica Cica Boom tính phí 400 euro cho 1 chai rượu sâm banh thông thường. Các vũ công ở đây được khuyến khích “mồi” khách hàng tiêu thụ ít nhất 2 chai Dom Perignon mỗi tối với các màn biểu diễn kích động không tính phí.

Năm 2007, nhà chức trách Italia đã tạm đình chỉ hoạt động của Cica Cica Boom sau khi một phụ nữ ra tòa ly dị chồng phàn nàn rằng ông chồng đã chi 1.600 euro trong một đêm ở đó và cảnh sát tài chính đã vào cuộc điều tra cách thức làm ăn của câu lạc bộ thu về 40.000 euro mỗi đêm này. Trong số những người tố cáo có 2 người Venezuela đã mất 2.800 euro chỉ trong một đêm ghé chơi câu lạc bộ.

Trong khi đó, Lầu Năm góc đã kết luận vào năm ngoái rằng tướng Lewis đã thanh toán 1.756 USD bằng thẻ thanh toán do Chính phủ cấp tại Cica Cica Boom và 1.121 USD tại một quán bar ở Hàn Quốc được gọi là Candy Bar, cả hai cơ sở thường xuyên có gái mại dâm. Báo cáo điều tra cho biết, ông Lewis có nhiều vi phạm như sử dụng thẻ tín dụng sai mục đích, lập báo cáo sai sự thật và có những hành vi không thích hợp đối với một sĩ quan cao cấp.

Bị hạ cấp khi sự nghiệp đang tăng tốc 

Đó là bê bối mới nhất liên quan đến các tướng lĩnh và đô đốc khiến cho quân đội Mỹ bị mất mặt. Bản kết luận thanh tra được đưa ra hôm 8-10 còn đưa ra nhiều chi tiết đáng chú ý khác trong chuyến công tác của Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter cùng trợ lý hàng đầu của mình. Theo đó, ông Carter và trợ lý đã tới Rome gặp những đối tác châu Âu để bàn về chiến dịch chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Nhưng cách khách sạn của họ chỉ vài bước chân là câu lạc bộ Cica Cica Boom. 

Theo các tài liệu liên quan đến vụ kiện năm 2007, câu lạc bộ đảm bảo khách hàng của mình không có camera theo dõi bởi các camera quan sát ở đây không nhằm vào bất kỳ chiếc bàn nào. Quy định an ninh khá nghiêm ngặt, không ai được phép chụp ảnh bằng điện thoại di động, điều đó góp phần đắc lực cho việc bảo vệ các khách hàng như ông Lewis trước sự theo dõi của vợ hay các nhà điều tra. 

Trong báo cáo, tướng Lewis, 51 tuổi cho biết ông đã đi cùng với 7 người dân địa phương, phần lớn là nữ, trong cuộc chơi kéo dài 3 tiếng tại câu lạc bộ và uống rượu “hơn mức trung bình”. Khi thanh toán, thẻ ghi nợ cá nhân của ông không hoạt động. Vì vậy, ông cùng một nữ tiếp viên do quản lý của quán cử đi quay về khách sạn. Ông Lewis đã tìm một nhân viên trong đoàn vào lúc 1h40 sáng hỏi về thẻ tín dụng được cấp cho ông mà người này đang giữ để thanh toán hóa đơn. 

Bộ trưởng Ash Carter đã bất ngờ cách chức tướng Lewis ngay khi các cáo buộc đầu tiên xuất hiện cách đây một năm, kết thúc sự nghiệp đang tăng tốc đến chóng mặt của ông Lewis, vị tướng từ một sao được thăng hàm ba sao chỉ trong một vài năm. Ông Lewis hiện đã bị hạ cấp xuống còn 2 sao và vẫn đang nằm trong diện bị điều tra.

Theo Dailybeast

Tin cùng chuyên mục