Lựa chọn nhà thầu các gói thầu tư vấn xây dựng điện

Lựa chọn nhà thầu các gói thầu tư vấn xây dựng điện

ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc các đơn vị tư vấn đầu tư xây dựng điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các doanh nghiệp thành viên của EVN được phép tham gia quá trình lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu thuộc các dự án do EVN và doanh nghiệp thành viên của EVN làm chủ đầu tư. 
Có thẻ BHYT vẫn phải tự chi trả nhiều khoản

Có thẻ BHYT vẫn phải tự chi trả nhiều khoản

ANTĐ - Tại hội thảo tư vấn xây dựng gói dịch vụ y tế cơ bản ở Việt Nam do Bộ Y tế tổ chức ngày 31-3, bà Kari Hurt - đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, ở Việt Nam có tới hơn 17.000 hạng mục dịch vụ kỹ thuật đang được triển khai tại các tuyến y tế. 

Lộ thông tin cá nhân: Khách hàng luôn chịu thiệt

Lộ thông tin cá nhân: Khách hàng luôn chịu thiệt

ANTĐ - “Alo, chào chị! Em là nhân viên ngân hàng…; Chào chị! Em gọi đến từ công ty bảo hiểm…”. Liên tiếp các cuộc gọi mời chào sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp khiến người sử dụng điện thoại di động rất bực mình. Thông tin cá nhân đang bị chuyển hóa thành “thông tin công cộng” vì không được bảo vệ trong các giao dịch.
Thiết lập trung tâm kinh tế xanh

Thiết lập trung tâm kinh tế xanh

ANTĐ - Ngày 21-6, tại Rio de Janeiro, Brazil, Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) về phát triển bền vững (Rio+20) bước sang phiên họp toàn thể thứ ba.
Một số bệnh có thể  sẽ không còn thuốc điều trị

Một số bệnh có thể sẽ không còn thuốc điều trị

ANTĐ - Mới đây, tại Hội nghị Tư vấn xây dựng kế hoạch hành động chống kháng thuốc diễn ra tại Hà Nội, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế bày tỏ, tình trạng kháng kháng sinh đặc biệt gây khó khăn cho điều trị, gây khan hiếm, thiếu hụt các thuốc kháng khuẩn mới, làm tăng chi phí điều trị, kéo dài thời gian điều trị. Với tốc độ kháng kháng sinh như hiện nay khiến nhiều chuyên gia lo ngại trong tương lai một số bệnh nhiễm trùng có thể sẽ không có thuốc kháng sinh điều trị đặc hiệu.