TP.HCM:

Tự thiêu trước hội trường Thống Nhất do buồn phiền và để phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

  • 23/05/2014 21:04
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Liên quan đến vụ một phụ nữ tự thiêu trước cổng hội trường Thống Nhất, trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM vào sáng nay, chiều 23/5 UBND quận 1 đã họp báo thông tin chi tiết vụ việc.

Thượng tá Nguyễn Văn Liêm, Phó Trưởng Công an quận 1 cung cấp thông tin, vào khoảng 6h sáng 23/5, công an địa phương nhận được tin báo có người tự dùng xăng tự thiêu trước cổng hội trường trường Thống Nhất. Nạn nhân được xác định là bà Lê Thị Tuyết Mai (SN 1947, ngụ quận Bình Thạnh) đã tử vong khi được cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn (quận 1).

Tự thiêu trước hội trường Thống Nhất do buồn phiền và để phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền ảnh 1
UBND quận 1 họp báo cung cấp thông tin chính thức 


Theo khai báo của con trai bà Mai, anh Trần Lê Trương, sáng sớm 23/5, bà Mai rời khỏi nhà trên xe taxi, có cầm theo can nhựa. Anh Trương nghĩ mẹ đi chùa sinh hoạt với phật tử như thường ngày, tuy nhiên hơn 1 giờ sau tài xế taxi quay lại nhà đưa đôi mắt kính và chiếc ĐTDĐ nói của bà Mai gửi thì anh Trương mới sinh nghi. Cùng tài xế taxi đến trước hội trường Thống Nhất, anh Trương bàng hoàng khi hay tin mẹ mình đã dùng xăng tự thiêu.

Tài xế taxi Nguyễn Văn Thịnh cung cấp thông tin với cơ quan điều tra, trên đường chở bà Mai từ nhà đến hội trường Thống Nhất thì nghi bà này than phiền về chuyện gia đình. Công an thu giữ tại hiện trường 1 đôi dép, 1 can nhựa và 6 tờ giấy màu xanh được ghi chữ bằng bút lông.

Qua tìm hiểu được biết, bà Mai mắc nhiều chứng bệnh như huyết áp, tai biến, một cánh tay bị liệt… Thời gian gần đây người thân không thấy mà Mai có biểu hiện gì suy sụp tinh thần, bà thường ngồi một mình xem tivi, ít trò chuyện với ai.

Theo thiếu tá Nguyễn Văn Liêm, nguyên nhân ban đầu dẫn tới việc bà Mai tự thiêu là những phiền muộn trong cuộc sống, cụ thể là chuyện gia đình. Nội dung trên 6 tờ giấy màu công an thu được ở hiện trường, có nội dung phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và mong muốn mỗi người Việt Nam yêu nước, bạn bè quốc tế cùng lên tiếng phản đối Trung Quốc. 

Ông Trần Lê Trương, con trai bà Mai xác định, chữ viết ở 6 tờ giấy này là của mẹ mình. Cơ quan công an cho biết đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Mai cũng như xác định bút tích trên các tờ giấy thu được tại hiện trường có phải của nạn nhân hay không. 

Tin cùng chuyên mục