Tử hình "ông trùm" buôn ma túy luôn "thủ" súng theo người

ANTD.VN - Khám xét xe máy của đối tượng, Công an thu giữ gần 3 kg heroin, thuốc lắc, ma túy đá và một khẩu súng cùng 6 viên đạn được đối tượng giấu trong cốp xe.  

Ngày 4-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt tử hình bị cáo Trần Minh Tùng (SN 1979, ngụ tại TP.HCM) về tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Bị cáo Trần Minh Tùng bị tuyên phạt tử hình

Liên quan trong vụ án, tòa còn tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hậu (SN 1969, ngụ tại TP. HCM) 10 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, chiều 17-3-2014, trên đường Cống Quỳnh, Đội CSĐT tội phạm về ma túy- Công an quận 1, TP HCM  đã bắt quả tang Nguyễn Văn Hậu cất giấu 2,5g ma tuý. Qua đấu tranh khai thác, Hậu khai mua ma túy từ đối tượng Tùng. 

Từ lời khai của Hậu, Công an quận 1 đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp Tùng. Khám xét xe của đối tượng, Công an thu giữ trong cốp xe của Tùng gần 3 kg heroin, thuốc lắc, ma túy đá cùng nhiều vật dụng như máy ép, cối xay, bình nhựa... ngoài ra còn có một khẩu súng cùng 6 viên đạn được Tùng gói cẩn thận để trong cốp xe. 

Tùng khai nhận vào tháng 10-2013, trong dịp đến quán bar trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3), Tùng quen với một đối tượng tên Đại (chưa rõ lai lịch) và  đặt vấn đề lấy ma túy về bán. Tùng đã lấy lượng lớn ma túy các loại từ Đại gồm: hàng đá, heroin, thuốc lắc... sau đó về cung cấp cho các dân chơi trong vũ trường, quán bar ở trung tâm TP.

Khoảng cuối năm 2013, Tùng đặt mua của Đại thêm 2 bánh heroin với giá 420 triệu đồng. Sau khi tìm được mối mua lại với giá cao hơn nhưng chưa kịp giao thì chiều ngày 17-3-2014, trên đường mang thuốc lắc cho Nguyện Văn Hậu thì bị bắt.

Riêng về số vũ khí, Tùng khai mua khẩu súng của Đại giá 6 triệu đồng, mang theo người phòng thân.