Tử hình đối tượng vận chuyển 20 bánh heroin

  • 15/03/2018 11:19
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Được hứa hẹn trả 20 triệu đồng tiền công, Sếnh liền chấp nhận vận chuyển ma túy thuê. Thế nhưng nam thanh niên này đã không có cơ hội để tiêu số tiền ấy…

Ngày 15-3, đưa Giàng A Sếnh (SN 1997, trú ở xã Hang Kin, Mai Châu, Hòa Bình), TAND TP Hà Nội đã quyết định loại bỏ nam thanh niên này ra khỏi đời sống xã hội vì tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ giữa tháng 10-2017, Giàng A Sếnh tình cờ gặp người đàn ông không quen biết tại một địa chỉ ở huyện Mai Châu, Hòa Bình. Qua nói chuyện, người đàn ông lạ mặt này thuê Sếnh vận chuyển 20 bánh heroin về Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) với tiền công 20 triệu đồng.

Tử hình đối tượng vận chuyển 20 bánh heroin ảnh 1

Giàng A Sếnh tại phiên tòa

Muốn có được số tiền hậu hĩnh nêu trên, Sếnh lập tức nhận lời. Sau đó, đối tượng lạ mặt cho Sếnh số điện thoại của người sẽ nhận ma túy tại Hà Nội. Vận chuyển hàng quốc cấm, chiều 19-10-2017, Sếnh nhận chiếc ba lô chứa 20 bánh heroin bên trong, rồi đón ô tô khách xuôi Hà Nội.

Khoảng 21h 15 phút cùng ngày, Sếnh xuất hiện tại Bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) và giữa lúc đối tượng đang chờ người liên lạc để giao dịch ma túy thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang. Theo giám định, số heroin Sếnh vận chuyển có tổng trọng lượng là hơn 7 kilogram.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng truy tố. Và sau khi xác định hành vi của Giàng A Sếnh là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã vận chuyển số lượng heroin đặc biệt lớn, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình.   

Tin cùng chuyên mục