Từ hình ảnh camera hành trình người dân cung cấp, Công an Hà Nội xử phạt nguội ô tô vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 23-10, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt tài xế xe ô tô BKS 29LD-01xx về hành vi “Điều khiển xe ô tô không đi bên phải theo chiều đi của mình".

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc xe ô tô BKS 29LD-01xx không đi bên phải theo chiều di chuyển tại khu vực ngã tư Ngụy Như Kon Tum – Nguyễn Tuân gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Phương tiện giao thông vi phạm được camera của người dân ghi lại

Phương tiện giao thông vi phạm được camera của người dân ghi lại

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành xác minh và gửi giấy mời đề nghị lái xe đến làm việc. Ngày 15-10-2021, lái xe đã đến Công an quận Thanh Xuân để làm việc. Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như người dân phản ánh.

Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe về hành vi “Điều khiển xe ô tô không đi bên phải theo chiều đi của mình".

Theo quy định tại điểm đ Khoản 5 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, mức xử phạt đối với lái xe là từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.