Từ 0h ngày 23-3: Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thông báo: Từ 0h ngày 23-3-2021 (24h đêm nay), Hà Nội cho phép các quán bar, quán karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại bình thường trong tình hình mới.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chiều 22-3

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chiều 22-3

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều nay, 22-3, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, thời gian qua, thành phố đã linh hoạt nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch để tập trung phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.

Tuy vậy, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Hà Nội vẫn rất cao, hơn nhiều so với các tỉnh, thành phố lân cận. Vì thế, cùng với việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, đòi hỏi phải siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không được phép chủ quan, lơ là.

Về một số nội dung quan trọng cần triển khai trong thời gian tới, căn cứ tình hình dịch bệnh ở thành phố và xét đề nghị của các cơ quan, đơn vị, Phó Chủ tịch UBND TP - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã thông báo một số giải pháp nới lỏng điều kiện phòng chống dịch trên địa bàn trong thời gian tới như sau:

Từ 0h ngày 23-3-2021 (24h đêm nay), Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại bình thường trong tình hình mới.

Dù vậy, thành phố yêu cầu người sử dụng dịch vụ bắt buộc phải khai báo y tế, cài đặt ứng dụng bluzone, nCoV, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Đề nghị các địa phương, các quận/ huyện/ thị xã, xã/ phường/ thị trấn tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở cung cấp dịch vụ này. Nếu phát hiện cơ sở nào thực hiện không nghiêm túc quy định phòng chống dịch thì yêu cầu đóng cửa.

Thành phố thống nhất cho phép các Sở ngành được tổ chức các chương trình, sự kiện gặp mặt đông người nhưng phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn của UBND TP và Bộ Y tế về công tác tổ chức hoạt động này.

Trong thời gian vừa qua, học sinh đã phải nghỉ hai tuần (tuần trước Tết và tuần đầu sau Tết nguyên đán) nên hiện Bộ GD&ĐT đang điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT, dự kiến lùi khoảng hơn 10 ngày.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD&ĐT căn cứ vào lịch điều chỉnh của Bộ GD&ĐT để chủ động có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển sinh lớp 10 cũng như thời gian thi tuyển sinh đầu cấp để đảm bảo một cách hợp lý.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tăng cường kiểm tra, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị mình cũng như các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các điểm tập trung đông người… trên địa bàn.