Truy vết được 20 F1, 74 F2 của ca Covid-19 là người bán rau ở Đông Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ca Covid-19 là người bán rau ở Đông Anh được xác định là ca lây nhiễm cộng đồng, may mắn là hiện vẫn chưa phát hiện ca dương tính mới liên quan.
Bệnh viện Bắc Thăng Long tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan ca Covid-19 ở Đông Anh

Bệnh viện Bắc Thăng Long tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan ca Covid-19 ở Đông Anh

Như ANTĐ đã thông tin, hôm qua (7-6), trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận ca Covid-19 mới là bệnh nhân Đ.T. H. N; 45 tuổi (ở tổ 17, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh), làm nghề bán rau tại chợ Cửa hàng mới - Thị trấn Đông Anh, khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Sáng nay, 8-6, thông tin thêm về ca bệnh này, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, nhận định đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng và sau khi phát hiện ra ca bệnh này, ngay lập tức thành phố đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương vào cuộc để tận dụng triệt để 48 giờ vàng khoanh vùng truy vết, xử lý dập dịch.

Hiện tại, đã truy vết xác định được 20 F1 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Sóc Sơn), lấy mẫu xét nghiệm và hiện nay đã có kết quả 20/20 trường hợp này đều âm tính lần 1.

Cùng đó, truy vết được 74 F2 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Thanh Oai, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàn Kiếm, Chương Mỹ, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức). Đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm 74/74 âm tính.

Đặc biệt, đã truy vết được tổng số 167 F3 và các trường hợp liên quan: kết quả xét nghiệm 167/167 âm tính.

Lực lượng chức năng cũng đã khoanh vùng khu nhà nhà bệnh nhân sinh sống với 9 hộ gia đình và 28 người, các trường hợp này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1.

Đồng thời, yêu cầu tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, thông báo rộng rãi tìm người đến các địa điểm liên quan để người dân tiếp tục khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.

"Như vậy, hiện nay ngoài bệnh nhân thì chưa phát hiện thêm ca dương tính mới có liên quan đến ca bệnh trong cộng đồng kể trên" - bà Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.

Để đánh giá nguy cơ, nhằm không để sót các trường hợp nhiễm bệnh, thành phố đã chỉ đạo UBND huyện Đông Anh và ngành Y tế tiếp tục yêu cầu người dân đã từng đến khu vực chợ Tó, xã Uy Nỗ và khu vực chợ Cửa hàng mới Thị trấn Đông Anh từ ngày 16/5 đến ngày 28/5 cần khai báo y tế và liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.