Truy bắt tên cướp táo tợn, xông vào ngân hàng, dùng súng khống chế nhân viên cướp tiền

ANTD.VN - Tối 6-12, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, một vụ cướp táo tợn vừa xảy ra tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế (địa chỉ 29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế). Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm đối tượng gây án.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 6-12, các nhân viên ngân hàng này đang kiểm đếm tiền thì một người đàn ông bịt khẩu trang xông vào ngân hàng dùng súng uy hiếp các nhân viên, cướp đi nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng rồi lên xe máy bỏ chạy.

Ngay sau đó nhân viên ngân hàng đã tri hô. Người dân phát hiện vụ việc liền đuổi theo tên cướp đến đường Ngô Đức Kế thì tên cướp trốn thoát.

CATP Huế đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc

Nhiều người dân ở đường Mai Thúc Loan cho biết, vụ việc diễn ra khá nhanh và bất ngờ, có một số người nghe tiếng súng nổ.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CATP Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phong tỏa ngân hàng, lấy lời khai và trích xuất camera an ninh để điều tra làm rõ vụ việc. Hiện khoản tiền bị cướp đang được xác minh làm rõ.

Cũng trong tối ngày 6-12, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đại tá Lê Quốc Hùng cho biết, đối tượng có sử dụng súng để cướp, nhưng chưa xác định loại súng nào. Cơ quan Công an cũng không loại trừ khả năng khẩu súng đối tượng sử dụng là súng giả.