Trường phun thuốc muỗi, hàng loạt học sinh bị mẩn ngứa

  • 12/03/2018 20:34
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-3, phản ánh từ phụ huynh trường THCS An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, một số học sinh trường này bỗng nhiên có hiện tượng dị ứng, mẩn ngứa. Nhà trường phải cho nghỉ học để xác định nguyên nhân.

Trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội có 31 lớp với 1.342 học sinh. Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Huyền xác nhận có sự việc xảy ra tại trường, tuy nhiên trường đã phối hợp với trạm y tế xã, kết hợp cùng phòng y tế của nhà trường để hỗ trợ những học sinh cần thiết. Đồng thời, nhà trường đã cho toàn trường nghỉ học chiều 12/3 để làm tổng vệ sinh môi trường.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Ngọc Anh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức cho biết, ngay sau khi có thông tin về việc một số học sinh trường THCS An Khánh có biểu hiện bị dị ứng, Phòng GD-ĐT huyện đã cử cán bộ, chuyên viên trực tiếp kiểm tra và làm việc với ban giám hiệu, giáo viên và gặp gỡ học sinh nhà trường. 

Trường phun thuốc muỗi, hàng loạt học sinh bị mẩn ngứa ảnh 1

Trường THCS An Khánh, Hoài Đức phải nghỉ học chiều 12-3 để tổng vệ sinh toàn trường

Theo báo cáo của đại diện Ban giám hiệu nhà trường, do khu vực xung quanh Trường THCS An Khánh những ngày gần đây có nhiều muỗi, nên ngày 11-3-2018, nhà trường có phun thuốc diệt muỗi.

Khoảng 9h30 sáng 12-3-2018, khi đang học tại lớp, có 8 học sinh có biểu hiện bị dị ứng như cay mắt, ngứa nhẹ và nổi mẩn đỏ... Hiệu trưởng nhà trường đã liên lạc với nhân viên của trung tâm y tế đến kiểm tra đồng thời thông báo với phụ huynh. 

2 trong số 8 học sinh được chuyển vào trạm y tế xã, 6 học sinh được bố mẹ đón về nhà. Sau khi làm theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế, 17h cùng ngày, cả 8 học sinh đều đã khỏi các biểu hiện của dị ứng, sức khỏe bình thường. 

Cũng trong chiều ngày 12-3, nhà trường đã chỉ đạo các lớp học thêm nghỉ học đồng thời huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh toàn trường. Ngày 13-3, nhà trường tổ chức dạy và học bình thường.

Tin cùng chuyên mục