Trường phổ thông tuyệt đối không làm thay thí sinh đăng ký xét tuyển đại học

  • 29/06/2022 12:21
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục chỉ hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển, tuyệt đối không giữ tài khoản, mật khẩu và không làm thay thí sinh.
Trường phổ thông tuyệt đối không làm thay thí sinh đăng ký xét tuyển đại học ảnh 1

Các Sở GD-ĐT phải hỗ trợ việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH cho những thí sinh không có điều kiện đăng ký trực tuyến

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ GD-ĐT, Bộ yêu cầu Sở GD-ĐT các tỉnh thành tổ chức hỗ trợ việc đăng ký nguyện vọng cho những thí sinh không có điều kiện đăng ký trực tuyến.

Trong đó, Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý, Sở và các cơ sở giáo dục chỉ hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển, tuyệt đối không giữ tài khoản, mật khẩu và không làm thay thí sinh.

Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học, tuyển sinh ngành giáo dục mầm non cao đẳng năm 2022 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trong thời gian từ 22/7 đến 20/8.

Trước đó, Bộ đề nghị Sở GD-ĐT hướng dẫn thí sinh thực hiện theo các quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành, tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh tại địa phương trước ngày 22/7.

Chỉ đạo các trường THPT là các điểm tiếp nhận sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT để kiểm tra, chỉnh sửa sai sót (nếu có, thông báo cho thí sinh biết), xác nhận thông tin khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên của thí sinh.

Từ ngày 1 - 18/7 kiểm tra, rà soát, cập nhật và xác nhận kết quả học tập cấp THPT trên Hệ thống.

Từ ngày 12 - 18/7, hướng dẫn và nhập thông tin cá nhân của thí sinh tự do chưa thực hiện việc đăng ký trên Hệ thống, cấp tài khoản sử dụng cho thí sinh để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Đồng thời hỗ trợ thí sinh nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến theo quy định. Hướng dẫn các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nếu có nhu cầu) ngay sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 10/7 đến ngày 28/9 cử cán bộ có kinh nghiệm về công tác tuyển sinh để trực, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trong công tác tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục