Trường đại học ở Hà Nội dè dặt cho sinh viên đi học trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 8/3, một số trường đại học tại Hà Nội quyết định cho sinh viên đi học trở lại, tuy nhiên, nhiều trường vẫn dè dặt với việc học tập trung và vẫn triển khai học trực tuyến đến hết tuần này.
Trường đại học ở Hà Nội dè dặt cho sinh viên đi học trở lại ảnh 1

Các trường ĐH vẫn dè dặt với việc đi học tập trung trở lại

ĐH Ngoại thương là một trong số ít trường cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 8/3 với yêu cầu tất cả phải khai báo y tế. Theo hướng dẫn ngày 3/3 của Sở Y tế Hà Nội, sinh viên đến từ bốn vùng dịch của Hải Dương, gồm TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng phải xét nghiệm trước khi về Hà Nội.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo đón sinh viên khi trở lại học tập từ ngày 8/3. Trường này đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ các phòng học, khu vực sân, nhà tập thể và yêu cầu đối với sinh viên khi đi học trở lại là phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang nghiêm túc, không tổ chức hoạt động tập trung đông người.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đang khẩn trương phun khử khuẩn phòng học để sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học tập trung từ ngày 9/3.

ĐH Giao thông Vận tải cho sinh viên khóa 61 quay lại trường từ ngày 8/3 và yêu cầu sinh viên khóa 60 tiếp tục học online tới 15/3 mới quay lại trường học trực tiếp.

Đại học Phương Đông quyết định chưa đón sinh viên trở lại trường, tiếp tục triển khai học trực tuyến từ ngày 8/3 đến 14/3. Trường này cũng yêu cán bộ, giảng viên, sinh viên, khách ra cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration hoặc Bluezone hoặc Ncovi để thực hiện điền thông tin khai báo y tế trên ứng dụng, sử dụng chức năng quét mã QR khi đến trường và khi ra khỏi trường tại vị trí có dán mã QR code.

ĐH Kinh tế quốc dân, trường tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 14/3. Không đón sinh viên đến ở ký túc xá cho đến khi trường tổ chức học tập trung.

Tương tự, Học viện Ngân hàng ra thông báo mới tiếp tục triển khai đào tạo trực tuyến trên toàn trường cho đến hết ngày 14/3.

Với hơn 35.000 sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo sinh viên tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 21/3. Riêng khóa K65 và các khóa K64 trở về trước đăng ký học cùng K65 sẽ thi học kỳ từ ngày 8/3 đến hết ngày 21/3.

ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định đón sinh viên, học viên sau đại học quay trở lại trường học tập trung từ ngày 15/3.

Để đảm bảo an toàn, ĐHQGHN đề nghị các đơn vị rà soát, thống kê số sinh viên đi, đến từ các địa phương có dịch (đặc biệt tại một số địa bàn đang thực hiện phong tỏa, cách ly, giãn cách hiện, hướng dẫn, yêu cầu sinh viên khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly (nếu có) theo đúng quy định của Ngành Y tế, đồng thời có các biện pháp phù hợp để hỗ trợ sinh viên học tập hiệu quả, chất lượng, bảo đảm an toàn chung

Đơn vị này vẫn tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, tham quan, dã ngoại... nếu chưa thật sự cần thiết; Toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, nhà khoa học, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định.