• Bộ ảnh ấn tượng đúng thời khắc 8h46 ngày tưởng niệm 20 năm sự kiện 11-9

  Bộ ảnh ấn tượng đúng thời khắc 8h46 ngày tưởng niệm 20 năm sự kiện 11-9

  ANTD.VN -  8h46 sáng 11-9-2021, chiếc máy bay đầu tiên lao vào Tháp Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, mở màn cho vụ khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tròn 20 năm sau, những hình ảnh được chụp vào đúng thời khắc 8h46 sáng 11-9-2021 cho thấy, yên bình đã trở lại nhưng nỗi đau vẫn còn đó.

 • Nhiếp ảnh gia kể lại giờ phút kinh hoàng khi tòa tháp đôi Mỹ sụp đổ

  Nhiếp ảnh gia kể lại giờ phút kinh hoàng khi tòa tháp đôi Mỹ sụp đổ

  ANTD.VN - Sự sợ hãi và bối rối đã bao trùm lên hàng triệu người tại New York vào ngày 11-9-2001, nhưng đằng sau những khuôn mặt hoảng loạn hiện hữu trên máy ảnh, đằng sau những đống đổ nát hoang tàn chết chóc của tòa tháp đôi tại Trung tâm thương mại Thế giới, có những câu chuyện mà đến bây giờ mới được kể lại.

 • Con rể trùm khủng bố Osama bin Laden bị kết án chung thân

  Con rể trùm khủng bố Osama bin Laden bị kết án chung thân

  ANTĐ - Một tòa án ở thành phố New York, Mỹ, vừa kết án chung thân con rể của trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden vì những tội danh liên quan đến nhóm khủng bố quốc tế al-Qaeda, sau khi nhóm này tiến hành đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11-9-2011.

 • Mỹ phát hiện mảnh vỡ máy bay vụ 11/9

  Mỹ phát hiện mảnh vỡ máy bay vụ 11/9

  ANTĐ - Cảnh sát New York (Mỹ) vừa tìm thấy một mảnh vỡ dài khoảng 1,5m, được cho là thuộc bộ phận hạ cánh của 1 trong 2 chiếc máy bay đã đâm vào Trung tâm thương mại thế giới WTC hơn 10 năm trước.


 • New York nối lại việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ 11/9

  New York nối lại việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ 11/9

  ANTĐ - Nhà chức trách thành phố New York hiện đang lên kế hoạch nối lại việc tìm kiếm hài cốt của các nạn nhân, vẫn bị coi là mất tích trong vụ tấn công khủng bố tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới ngày 11/9, sau hơn 1 thập kỉ thời kể từ khi xảy ra thảm kịch kinh hoàng này.

 • Những thảm họa được báo trước

  Những thảm họa được báo trước

  ANTĐ - Trong thần thoại Hy Lạp, Cassandra - con gái xinh đẹp của vua Troy được thánh Apollo ban cho khả năng tiên tri. Nhưng khi Cassandra từ chối tình yêu của Apollo, một lời nguyền dành cho cô là không ai tin vào dự đoán của cô nữa. Bi kịch của Cassandra là thế, có quyền năng nhưng bất lực trong việc sử dụng nó. Còn trong lịch sử đương đại, cũng có nhiều nhân vật rơi vào cảnh tương tự, họ đã cố gắng cảnh báo về những thảm họa khủng khiếp nhưng đều bị phớt lờ.

 • Nước Mỹ mạnh lên từ thương đau

  Nước Mỹ mạnh lên từ thương đau

  ANTĐ - Tròn một thập kỷ trôi qua kể từ ngày 11-9-2001, ngày mà toà tháp đôi 110 tầng của Trung tâm Thương mại thế giới ở New York sụp đổ trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Hôm qua, 11-9-2011, người dân Mỹ đã tưởng niệm sự kiện được coi là bi thảm nhất trong lịch sử trong nỗ lực của nhà chức trách để các buổi lễ diễn ra trong yên bình.

 • Chiến hạm làm từ thép Trung tâm Thương mại Thế giới

  Chiến hạm làm từ thép Trung tâm Thương mại Thế giới

  ANTĐ - Một chiếc tàu của Hải quân Mỹ được chế tạo từ thép của tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới sẽ thả neo tại sông Hudson ở thành phố New York (Mỹ) trong dịp lễ kỷ niệm 10 năm vụ tấn công khủng bố 11-9.