Trung Quốc xúc tiến kế hoạch nâng cấp quân đội

  • 04/03/2018 21:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trước thềm khai mạc Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (tức Quốc hội), Trung Quốc cho biết đang xúc tiến kế hoạch nâng cấp quân đội, tuy nhiên không nói rõ về mức độ của kế hoạch này. 

Trung Quốc xúc tiến kế hoạch nâng cấp quân đội ảnh 1

Binh sĩ Trung Quốc

Tại cuộc họp báo được tổ chức hôm 4-3, ông Trương Nghiệp Toại, Người phát ngôn của Quốc hội Trung Quốc cho biết, Trung Quốc đã tăng ngân sách quốc phòng, nhưng ở mức không đáng kể trong những năm gần đây. Ông nói phần nhiều trong số này được sử dụng để khắc phục những điểm yếu trong thời gian qua bằng cách nâng cấp trang thiết bị, cải thiện phúc lợi của quân nhân, và huấn luyện tốt hơn ở cấp độ cơ sở.

Theo ông Trương thì mức tăng ngân sách cho quốc phòng sẽ là phù hợp với mức tăng trưởng kinh tế và phục vụ cho an ninh và phát triển của quốc gia. Người phát ngôn của Quốc hội Trung Quốc nói thêm rằng so với các cường quốc khác trên thế giới thì mức chi cho quốc phòng của Trung Quốc vẫn là thấp hơn nếu tính theo tỉ lệ trên GDP.

Năm ngoái, ngân sách cho quốc phòng của Trung Quốc là khoảng 150 tỷ USD, đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ.

Các nước láng giềng và các cường quốc trên thế giới đang ngày càng quan ngại về việc Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục