Báo Trung Quốc đưa ra danh sách 5 quốc gia dũng cảm nhất trong chiến tranh

  • 02/03/2018 10:54
  • 4 bình luận
  • Bạch Dương
  • In bài
ANTD.VN - Trang Sohu của Trung Quốc đã đưa ra bản danh sách 5 quốc gia can đảm nhất trong lịch sử chiến tranh thế giới theo quan điểm của riêng họ. Theo đó, Trung Quốc là số 1, Việt Nam là số 2.

Theo Sohu, trong lịch sử thế giới đã ghi nhận nhiều cuộc chiến tranh vô cùng khốc liệt, gây ra tổn thất lớn về nhân mạng. Tuy nhiên bây giờ là lúc để cùng ngồi lại và đánh giá xem binh lính của quốc gia nào tỏ ra là những người can trường nhất.

5. Israel

Báo Trung Quốc đưa ra danh sách 5 quốc gia dũng cảm nhất trong chiến tranh ảnh 1

Phương tiện quân sự của Israel trong bảo tàng

Israel là một đất nước nhỏ ở khu vực Trung Đông, bị bao vây bởi nhiều quốc gia Hồi giáo thù địch và đã phải trải qua rất nhiều cuộc chiến lớn nhỏ. 

Để vượt qua những đe dọa xung quanh, Israel đã xây dựng nên tiềm lực quân sự đáng gờm. Ngoài số lượng lớn tên lửa và cả kho vũ khí hạt nhân hiện vẫn nằm trong vòng bí mật thì tinh thần chiến đấu của binh sĩ Israel còn khiến cho lính Mỹ phải cảm thấy kính nể.

4. Nga

Báo Trung Quốc đưa ra danh sách 5 quốc gia dũng cảm nhất trong chiến tranh ảnh 2

Nước Nga đã phải gánh chịu nhiều nỗi đau trong hai cuộc chiến tranh thế giới

Người Nga mang sẵn trong mình phẩm chất sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì tổ quốc, mỗi khi họ liên kết với nhau thành một khối thống nhất vì mục tiêu chung sẽ tạo ra sức mạnh đánh bại mọi kẻ thù.

Những bại tướng dưới tay Quân đội Nga bao gồm cả Napoleon lẫn Hitler - các thế lực quân sự mạnh nhất hành tinh vào thời điểm đó. Trong kỷ nguyên Chiến tranh Lạnh, Hồng quân luôn là nỗi khiếp sợ đối với cả khối NATO.

3. Nhật Bản

Báo Trung Quốc đưa ra danh sách 5 quốc gia dũng cảm nhất trong chiến tranh ảnh 3

Hải quân Nhật Bản là đối trọng của Hoa Kỳ trong Chiến tranh thế giới II

Trong thế chiến thứ hai, những người lính Nhật Bản cho thấy phẩm chất cực kỳ dũng cảm, họ có thể bị tử trận nhưng hiếm khi trốn chạy khỏi hàng ngũ, ngay cả những vị tướng lĩnh khi bại trận sẽ thực hiện nghi lễ tự sát nổi tiếng.

Ngày nay mặc dù Quân đội Nhật trông giống như "một con cừu" dưới bàn tay thuần hóa của người Mỹ, nhưng ẩn sau lớp vỏ đó vẫn là một con sói hung tợn không thể coi thường.

2. Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á, lịch sử dựng nước và giữ nước của họ gắn liền với nhiều cuộc chiến bảo vệ chủ quyền khốc liệt và phải gánh chịu nhiều vết thương chiến tranh dai dẳng.

Nhưng trên hết, họ quyết tâm chiến đấu và đã đánh bại mọi kẻ địch hùng mạnh nhất, kể cả khi phải đối diện với cường quốc quân sự số 1 thế giới là Hoa Kỳ thì Việt Nam cũng chưa từng lùi bước.

1. Trung Quốc

Báo Trung Quốc đưa ra danh sách 5 quốc gia dũng cảm nhất trong chiến tranh ảnh 4

Quân đội Trung Quốc đang trên đường lột xác trở thành thế lực lớn trên toàn cầu, đe dọa vị trí số 1 của Mỹ

Có nhận định cho rằng tinh thần chiến đấu can đảm nhất, không sợ hy sinh phải là người Nhật, tuy nhiên thực tế đã chỉ ra rằng trong 8 năm chiến tranh đánh đuổi phát xít, lính Nhật mặc dù được trang bị vũ khí hiện đại hơn nhưng vẫn thảm bại dưới tay Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc. 

Đặc biệt trong Chiến tranh Triều Tiên, những người lính Trung Quốc càng bộc lộ rõ phẩm chất anh dũng tuyệt vời của mình khi đối diện với kẻ địch mạnh.

*** Bảng xếp hạng trên hoàn toàn theo quan điểm của phía Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục