- Thị trường “chợ đen” vaccine Covid-19 ở Philippines
- Tàu thăm dò Mặt trăng của Trung Quốc trở lại Trái đất an toàn
- Trung Quốc dùng “hung thần” hải cảnh để áp đặt chủ quyền phi pháp ở Biển Đông
![]() |
Một nhân viên y tế theo dõi bệnh nhân sau khi họ tiêm vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 ở Bắc Kinh vào ngày 15 -1. (Ảnh AP) |
Tân Hoa xã cho biết các nghi phạm có thể đã thực hiện âm mưu này từ tháng 9-2020. Vắc-xin giả được tạo ra bằng cách bơm nước muối vào ống tiêm. Theo tờ Thời báo Hoàn cầu các nghi phạm đã lập kế hoạch gửi vắc-xin giả ra nước ngoài.
Triệt phá đường đường dây sản xuất, bán vắc-xin ngừa Covid-19 giả là một trong những nỗ lực dựa trên sự hợp tác của Cảnh sát Bắc Kinh, Thượng Hải và tỉnh Sơn Đông.
Sản xuất và bán vắc-xin giả là hoạt động không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các giá trị đạo đức, làm hoang mang, lo lắng trong dư luận. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến ngày càng phức tạp với những biến thể mới thời gian ủ bệnh ngắn hơn, dễ lây lan và tỷ lệ tử vong cao. Với những nỗ lực không ngừng của các quốc gia trên thế giới trong nghiên cứu và sản xuất vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2, hy vọng đại dịch sẽ sớm kết thúc.