Trung Quốc triệt phá đường dây đánh bạc đa quốc gia từ Philippines

  • 10/08/2015 11:20
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, vừa phá vỡ một đường dây đánh bạc đa quốc gia liên quan đến một trang web ở Philippines thu hút những con bạc ở Trung Quốc. 

Trung Quốc triệt phá đường dây đánh bạc đa quốc gia từ Philippines ảnh 1Thiết bị đánh bạc bị cảnh sát tỉnh Quảng Đông thu giữ

Cảnh sát đã thu giữ hơn 80 triệu NDT (12,9 triệu USD) tiền đánh bạc, đồng thời dẫn giải nghi phạm chính trong vụ án, họ Vương, từ Philippines sang Trung Quốc vào ngày thứ Bảy 8-8, trong một động thái đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc điều tra của cảnh sát, China News Service ngày 9-8 đưa tin.

Cho đến nay, cảnh sát cũng bắt giữ 125 nghi phạm liên quan. Ngoài các khoản tiền bị thu giữ, họ cũng đóng băng các tài khoản ngân hàng với tổng số tiền 230 triệu NDT.

Ngoài ra, chính quyền Trung Quốc còn triệt phá hơn 10 mạng lưới cờ bạc, thanh toán trực tuyến và các tổ chức liên quan đến vụ đánh bạc.

Theo luật hình sự của Trung Quốc, việc đánh bạc có thể chịu hình phạt lên đến ba năm tù giam và bị phạt tiền. Những người điều hành sòng bạc có thể chịu hình phạt tối đa là 10 năm tù giam cộng với tiền phạt.

Trước đó, cảnh sát thành phố Mẫu Đơn Giang thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã nhận được thông tin tố cáo về trang web đánh bạc “dafa888”.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng nó là một ổ cờ bạc đặt tại Philippines chuyên nhắm đến mục tiêu là những con bạc ở Trung Quốc đại lục, với số người tham gia từ hơn 10 tỉnh tại Trung Quốc.

Hiện đã có 2 nghi phạm người Trung Quốc bị dẫn giải từ Philippines về Trung Quốc để điều tra thêm.

Theo Chinadaily

Tin cùng chuyên mục