- Singapore kêu gọi ASEAN và Trung Quốc cần khẩn trương kí kết COC
- Mỹ - Hàn Quốc khẳng định quan hệ đồng minh, chống lại Triều Tiên
- Tàu ngầm Singapore - Mỹ “bắt tay” nhau

Đội tàu Trung Quốc đang đánh bắt trái phép ở Tây Phi
Theo Tổ chức Hòa bình xanh, số tàu đánh cá của Trung Quốc tại các vùng biển Tây Phi tăng mạnh, từ 13 chiếc năm 1985 lên tới 462 chiếc vào năm 2013, chiếm 1/5 tổng số các tàu cá đánh bắt xa bờ của nước này. Trong số đó, có ít nhất 74 tàu cá thuộc sự quản lý của 4 công ty thủy sản Trung Quốc, bao gồm cả tàu của Tổng công ty Thủy sản Quốc gia Trung Quốc (CNFC) đã 82 lần đánh bắt cá trái phép.
“Các công ty thủy sản Trung Quốc đã lợi dụng sự giám sát và thực thi pháp luật yếu kém của chính quyền địa phương để gây thiệt hại cho ngư dân địa phương và môi trường biển ở đây”, ông Rashid Kang, một quan chức của Tổ chức Hòa bình xanh cho biết.
Nhà hoạt động Ahmed Diame của Hòa bình xanh cũng chỉ rõ: “Trong khi Chính phủ Trung Quốc đang kiểm soát gắt gao kiểu đánh bắt tận diệt nguồn thủy sản ở các vùng biển nội địa thì họ lại lợi dụng sơ hở trong chính sách “tiêu chuẩn kép” của Liên minh châu Âu (EU) ở châu Phi để khai thác trái phép và phá hoại môi trường biển”.