Trung Quốc: Bánh Trung thu dùng nhân "ế" từ năm trước

ANTĐ - Trước Trung thu chỉ vài ngày, cơ quan chức năng thành phố Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc đã triệt phá một cơ sở sản xuất bánh trung thu sử dụng nhân “ế” từ rằm Trung thu năm 2011.

Khi đột kích cơ sở sản xuất nằm sâu trong một ngõ hẻm của thôn Bản Lĩnh, cơ quan quản lý thị trường Nam Thành, Đông Hoản, Quảng Đông phát hiện nhiều bánh nướng gia công được đóng gói vào những chiếc hộp mang nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Đáng nói là trong số bánh thành phẩm đang chờ đóng gói, nhiều chiếc đã bị mốc, bốc mùi.

 
Bánh trung thu với nhân mốc xanh được cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện

Một nhân viên tại cơ sở sản xuất này khai, chủ cơ sở đã mua gom bánh nướng còn tồn lại từ trung thu năm ngoái, sau đó bảo quản đến trước dịp trung thu này, gỡ riêng vỏ-nhân ra “chế” lại. Tại cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện vô số thùng chứa dầu ăn để chế biến bánh trung thu đã đen kịt, thậm chí trong một thùng còn có xác chuột và gián chết.

Được biết, mỗi chiếc bánh cơ sở này mua về chỉ có giá 2NDT, tuy nhiên sau khi “chế” lại, đóng hộp, đã bán ra thị trường với giá 70NDT/4 chiếc. Lực lượng chức năng đã phải mất tới 7 tiếng đồng hồ để kiểm đếm và đưa toàn bộ số bánh thành phẩm tại đây lên xe chở đi tiêu hủy.

Chủ sơ sở đã bỏ trốn, hiện đang bị công an truy bắt.