Trúng không kích, đám cưới biến thành đại tang

ANTD.VN - Các cuộc không kích nghi do liên quân Arập Xêút tiến hành, rót trúng một đám cưới tại tỉnh Hajjah, tây bắc Yemen đã gây ra nhiều thương vong, trong số nạn nhân có phụ nữ và trẻ em. 

Một nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện

Các hãng tin dẫn lời giới chức địa phương cho biết, số nạn nhân thiệt mạng từ 20-50 người trong cuộc không kích cuối tuần qua.

Theo hãng tin Reuters, người đứng đầu bệnh viện Al Jumhouri ở Hajjah cho biết, họ tiếp nhận “40 thi thể, phần lớn bị xé toạc thành từng phần”. Quan chức này nói trong số 46 người bị thương có 30 nạn nhân là trẻ em.

Trong khi đó, hãng AP dẫn lời Khaled al-Nadhri, quan chức y tế tỉnh này nói rằng, cô dâu thiệt mạng trong cuộc không kích, còn chú rể nhập viện với nhiều vết thương. Số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng lên khi một số người được cho là vẫn kẹt dưới đống đổ nát.

Đài phát thanh al-Masirah của phong trào Houthi cho hay, 2 vụ không khích riêng biệt đã nhắm vào đám cưới trên.

Theo Liên hợp quốc, kể từ khi Arập Xêút can thiệp quân sự vào Yemen để chống lại phiến quân Houthi và giúp Tổng thống bị lật đổ Mansour Hadi hồi tháng 3-2015, hơn 5.500 dân thường đã thiệt mạng và hơn 9.000 người bị thương tính đến cuối năm 2017.