Trực thăng Mỹ hạ cánh khẩn cấp ở miền bắc Syria

  • 15/09/2020 23:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ vừa cho biết, một chiếc trực thăng của lực lượng này đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Syria. Thông tin này được đưa ra nhằm phủ định việc truyền thông Syria loan tin, trực thăng Mỹ đã rơi.

Theo người phát ngôn của quân đội Mỹ Wayne Marotto, chiếc trực thăng cuối cùng đã hạ cánh an toàn ở miền bắc Syria và toàn bộ phi hành đoàn đều bình an vô sự.

Ông Marotto nhấn mạnh, vụ việc không phải hệ quả của những hành động bạo lực và không tiết lộ loại trực thăng trong vụ việc hay số người nó đang mang theo.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria (SANA) cho biết, một chiếc trực thăng của Mỹ đã bị rơi ở miền Bắc Syria. Hiện trường vụ việc đã được rất nhiều xe thiết giáp Mỹ bao vây, che chắn.

Binh lính Mỹ vẫn đang hoạt động tại khu vực bắc và đông bắc Syria, nơi họ ủng hộ lực lượng người Kurd.

Trực thăng Mỹ hạ cánh khẩn cấp ở miền bắc Syria ảnh 1

Trực thăng Mỹ được xác nhận là chỉ hạ cánh khẩn cấp chứ không rơi

Vào năm 2018, một chiếc trực thăng tìm kiếm cứu nạn Sikorsky HH-60 Pave Hawk của quân đội Mỹ đã rơi tại khu vực phía tây Iraq, gần biên giới Syria, khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.

Binh lĩnh Mỹ đã có mặt tại Syria từ năm 2014 để chiến đấu chống lại khủng bố. Ông Donald Trump từng nhiều lần khẳng định muốn duy trì binh lính Mỹ tại Syria để bảo vệ các mỏ dầu và khí đốt tại đây khỏi những lực lượng cực đoan, tuy nhiên, chính quyền Damascus chỉ trích mạnh mẽ hành động này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục