Trọng tài gián tiếp giúp Quảng Nam thắng ngược SLNA 4-2

ANTD.VN - Trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) được xác định đã mắc sai lầm trong tình huống Claudeeir ghi bàn thứ 3 giúp Quảng Nam thắng ngược chủ nhà SLNA 4-2, vòng 5 V-League 2017 kết thúc chiều 12-2.

Trận đấu muộn vòng 5 trên sân Vinh đã kết thúc với chiến thắng dành cho đội khách, tuy nhiên đội chủ nhà tỏ ra không phục ở bàn thua thứ 3.

Cụ thể ở tình huống phút 72, khi tỷ số đang là 2-2, từ pha đá phạt góc của đồng đội, cầu thủ số 5 Thiago (Quảng Nam) lao vào tranh bóng cận thành đã phạm lỗi với thủ thành Nguyên Mạnh. Tất cả các cầu thủ SLNA đã dừng tranh chấp bóng vì cho rằng trọng tài chính Nguyễn Trung Kiên (B) sẽ thổi phạt trong tình huống rõ ràng này.

Video: Tình huống trọng tài bỏ qua pha phạm lỗi của Thiago và công nhận bàn thắng của Claudeeir phút 72 (nguồn VPF)

Tuy nhiên ông Kiên đã để trận đấu tiếp tục và tận dụng sự lơ là của hàng thủ chủ nhà, Claudeeir khống chế và sút bồi ghi bàn thắng nâng tỷ số 3-2 cho Quảng Nam. Nhiều cầu thủ SLNA đã tiến lại thắc mắc với trọng tài Kiên, khán giả xứ Nghệ cũng tỏ ra bức xúc. Tuy nhiên không thể thay đổi được tình hình.

Bàn dẫn giúp Quảng Nam thêm hưng phấn và chỉ 4 phút sau, Phan Thanh Hưng lập công ấn định chiến thắng ngược 4-2 cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc.

Hình ảnh cho thấy tay của Thiago đã tác động lực trái luật khi tranh bóng của thủ môn Nguyên Mạnh (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, SLNA đã dẫn trước 2 bàn nhờ công Henry - phút 19, Thế Cường - phút 37 trước khi để cho Quảng Nam gỡ hòa bởi các bàn thắng của Claudeeir - phút 51, Đại Lương - phút 53.

Trước bức xúc từ phía SLNA và nhiều khán giả xem trận đấu này, nhiều khả năng Ban Trọng tài và Ban tổ chức giải sẽ phải mổ băng xem xét lại quyết định công nhận bàn thắng phút 72 của trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B).

Điều khiển SLNA - Quảng Nam cùng trọng tài chính Nguyễn Trung Kiên (B) còn có hai trợ lý Trương Đức Chiến và Nguyễn Long Hải. Trọng tài thứ 4 là Hoàng Ngọc Hà.