Trò chuyện với CEO Nguyễn Hà - người đưa quả sâm Hàn về chăm sóc sức khỏe người Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thời gian gần đây, sản phẩm nước uống quả sâm Hàn Quốc của công ty Haesong Vina bỗng thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng nhờ sự hỗ trợ hồi phục sức khỏe rất tốt cho mọi người. Tình cờ gặp CEO Nguyễn Hà của Haesong Vina, một người phụ nữ năng động và đầy nhiệt huyết, cuộc trò chuyện của chúng tôi tưởng như không dứt, khi chị say sưa chia sẻ về hành trình khởi nghiệp đầy ấn tượng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

- Cơ duyên nào đã đưa chị đến với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đầy tiềm năng nhưng cũng khá nhiều thách thức?

CEO Haesong Vina Nguyễn Hà: Là người rất thích kinh doanh, cơ duyên Hà đến với sản phẩm chăm sóc sức khỏe này là nhờ có 1 người bạn thân ở Hàn Quốc giới thiệu về sản phẩm sâm Hàn Quốc. Nói thực là ban đầu Hà chỉ có ý định là kinh doanh để kiếm tiền thôi, không có suy nghĩ mục đích gì cao siêu đâu. Hà nhận thấy đại đa số người Việt Nam rất thích nhân sâm Hàn Quốc. Nếu như sản phẩm chất lượng thì hầu như ai cũng thích. Vì vậy Hà nhờ người bạn sống tại Hàn Quốc kết nối nhập sản phẩm sâm Hàn Quốc về kinh doanh. Có nguồn sản phẩm chất lượng nên Hà luôn tin tưởng sản phẩm sâm Hàn Quốc sẽ góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam.

- Hiện nay nhiều người cho rằng ngành hàng chăm sóc sức khỏe là "mỏ vàng" hái ra tiền. Quan điểm của chị thì sao?

Hà rất thích 1 câu nói của ai đó rằng: “Rồi ai cũng phải kinh doanh thôi”. Mà 10 năm trước, tỷ phú Bill Gate đã nói “trong vòng 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Câu nói này của Bill Gates giờ đã đúng hoàn toàn. Hầu hết Việt Nam bên cạnh một công việc nào đó, đều có như cầu kinh doanh thêm để gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Chẳng hạn, một nhân viên kế toán văn phòng, ngân hàng, giáo viên, bộ đội, hay nông dân... sau khi hoàn thành tốt công việc của mình, đều có thể tìm cho mình một công việc kinh doanh phù hợp. Mà sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe có sức hút lớn, có thể giúp kiếm thêm thu nhập, kiểu tay trái hái ra tiền, giúp mỗi gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống, đầu tư cho con cái học hành, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Ấn tượng tháp trái tim xếp từ các chai nước quả sâm

Ấn tượng tháp trái tim xếp từ các chai nước quả sâm

- Có nghĩa là bên cạnh lợi nhuận, chị quan tâm nhiều tới việc lan tỏa sản phẩm tốt, mô hình kinh doanh nhân văn đến cộng đồng?

Đúng vậy. Sau một thời gian đưa dòng sản phẩm quả sâm Hàn Quốc về Việt Nam, Hà nhận được phản hồi rất tốt liên quan cải thiện, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là từ việc trải nghiệm, sử dụng sản phẩm quả sâm, nhiều người trở thành cầu nối, lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe đến nhiều người khác. Vừa giúp nhiều người có cuộc sống khỏe mạnh hơn, vừa có thêm nguồn thu nhập rất tốt. Vì thế, Hà rất mong muốn đưa dòng sản phẩm sức khỏe ra cộng đồng. Và muốn tất cả những ai đang có một công việc chính mà muốn kinh doanh thêm sản phẩm sức khỏe thì cũng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

- Có phải vì mong muốn đó mà trong suốt quá trình hoạt động, Haesong Vina đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Chị tâm đắc nhất dự án nào?

Haesong Vina tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện. Nhưng Hà tâm đắc nhất là các chương trình tài trợ dòng sản phẩm từ quả sâm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân trong đợt dịch bệnh Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng như Bệnh viện 199 Bộ Công an, Bệnh viện C, Bệnh Viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

- Theo chị để thành công trong việc lan tỏa sản phẩm chăm sóc sức khỏe, người khởi nghiệp cần phải có điều gì?

Ngành chăm sóc sức khỏe rất quan trọng và những dòng sản phẩm liên quan đến sức khỏe cũng rất cần thiết và quan trọng. Người Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, bệnh tật. Vì thế mức độ quan tâm đến sức khỏe ngày càng cao. Trong bối cảnh các sản phẩm liên quan đến sức khỏe ngày càng nhiều, chất lượng, thật giả lẫn lộn, nên bên cạnh kiến thức chuyên môn, người khởi nghiệp cần phải có sự đam mê, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, vì cộng đồng.

- Được biết, sản phẩm chủ lực của Haesong Vina là từ quả sâm, chứ không phải từ củ sâm. Đây là điều rất đặc biệt?

Đúng là sản phẩm từ quả sâm rất đặc biệt. Cây sâm 4 năm mới ra hoa kết quả 1 lần, và khi sâm ra quả, mọi dưỡng chất từ củ sẽ được rút hết lên quả. Vì thế, sản phẩm từ quả sâm có chất lượng rất cao. Hàm lượng saponin từ quả sâm cao gấp tới 30 lần củ sâm. Đồng thời chiết xuất quả sâm lại không gây lạnh nên ai cũng có thể dùng được, trong khi củ sâm thì không phải ai cũng có thể dùng…

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc nhập khẩu, phân phối các sản phẩm từ quả sâm chính hiệu từ Hàn Quốc, chị có lời khuyên nào cho các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh ngành hàng chăm sóc sức khỏe?

Hà đã kinh doanh và phát triển công ty được hơn 10 năm. Thực sự là một khoảng thời gian rất khó khăn, vất vả. Gần 2 năm qua, Haesong Vina trở thành đối tác phát triển sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử Droppii. Droppii là nền tảng thương mại điện tử bán hàng qua tư vấn đầu tiên ở Việt Nam, do người Việt Nam lập ra. Droppii là mô hình kinh doanh online 4 không: Không vốn nhập hàng, không ôm hàng hay tồn hàng, không đóng gói, vận chuyển và không cần kinh nghiệm.

Droppii lo toàn bộ 4 khâu nói trên, người kinh doanh tập trung trải nghiệm sản phẩm, học hỏi gia tăng kiến thức để tư vấn, đưa ra giải pháp cho mọi người chăm sóc sức khỏe. Điểm đặc biệt là Droppii đang đẩy mạnh việc thực hiện cam kết rất sâu về chất lượng sản phẩm. Khi mua và sử dụng sản phẩm từ Droppii, khách hàng được hoàn tiền 100% nếu có bất cứ điều gì không hài long. Các sản phầm từ quả sâm Hàn Quốc mà Haesong Vina cung cấp trên nền tảng thương mại điện tử Droppii có chất lượng tuyệt vời. Chúng tôi đồng hành với cam kết chất lượng cùng Droppii.

Vì thế, bất kỳ ai bây giờ muốn khởi nghiệp kinh doanh về ngành chăm sóc sức khỏe thì hãy đến với Droppii. Ngoài những chính sách tuyệt vời của Droppii, Haesong Vina cam kết hỗ trợ tốt nhất cho tất cả các đối tác, những người muốn kinh doanh không cần vốn, không cần phải đầu tư nhiều tiền ôm hàng, không lo tồn hàng và không vất vả đóng gói hàng. Đến với Droppii và Haesong Vina chắc chắn mỗi người sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho việc chăm sóc sức khỏe, có sản phẩm chính hãng từ quả sâm Hàn Quốc, có sự hỗ trợ tuyệt vời để thành công.

CEO Nguyễn Hà là một tấm gương sáng cho những người trẻ muốn khởi nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe. Với sự đam mê, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, chị đã đưa Haesong Vina trở thành một công ty uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng. Điều đặc biệt, các chương trình đào tạo miễn phí của Haesong Vina do CEO Nguyễn Hà triển khai tại Droppii đang không chỉ giúp mọi người hiểu đúng và đầy đủ về sản phẩm chiết xuất từ quả sâm, mà còn là cơ hội để mỗi người xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng hình ảnh để phát triển bền vững.
CEO Nguyễn Hà là một tấm gương sáng cho những người trẻ muốn khởi nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe. Với sự đam mê, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, chị đã đưa Haesong Vina trở thành một công ty uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng. Điều đặc biệt, các chương trình đào tạo miễn phí của Haesong Vina do CEO Nguyễn Hà triển khai tại Droppii đang không chỉ giúp mọi người hiểu đúng và đầy đủ về sản phẩm chiết xuất từ quả sâm, mà còn là cơ hội để mỗi người xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng hình ảnh để phát triển bền vững.