Trình Chính phủ công nhận liệt sĩ cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt

  • 05/08/2019 16:24
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-8, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, cơ quan này đã đề nghị tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân phòng chống lũ lụt.

Trình Chính phủ công nhận liệt sĩ cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt ảnh 1

Chiều nay (5/8), Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết Bộ này đã thống nhất với Bộ Công an, đề nghị tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ, xem xét công nhận liệt sĩ đối với ông Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) - người hy sinh khi đi giúp dân phòng, chống lũ lụt.

Trước đó, vào ngày 3/8, ông Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn, được giao đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã. Trong lúc ông Súa thực hiện nhiệm vụ, mưa lớn khiến một lượng lớn đất đá cạnh Trường tiểu học xã Nhi Sơn sạt lở xuống, vùi lấp ông Súa.

Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, thế nhưng đến 6 giờ sáng 4-8, thi thể ông Súa mới được tìm thấy. Lực lực lượng công an phối hợp với các cấp, ngành và gia đình đã đưa thi thể ông Súa về nhà tổ chức án táng theo phong tục địa phương.

Được biết, ông Thào Văn Súa đã có thâm niên 10 năm công tác tại vị trí Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Tin cùng chuyên mục