Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường răn đe hạt nhân

  • 20/05/2017 16:55
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên ngày 20-5 tuyên bố sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt bằng cách đẩy mạnh hơn nữa việc gia tăng kho vũ khí hạt nhân của họ.

Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường răn đe hạt nhân ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ông Trump đã cam kết đưa ra những biện pháp trừng phạt kinh tế và ngoại giao mạnh mẽ hơn đối với Triều Tiên vì cố tình tiếp tục chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, chế độ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, những nỗ  để làm suy yếu quốc gia bị cô lập sẽ chỉ làm tăng quyết tâm của Triều Tiên trong việc gia tăng kho vũ khí hạt nhân của họ.

"Mỹ càng gây áp lực cho Triều Tiên bao nhiêu, Triều Tiên sẽ càng tăng cường các nỗ lực để thúc đẩy sự răn đe hạt nhân của mình bấy nhiêu", một phát ngôn viên cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói.

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa lên tiếng cảnh báo rằng, bất kì biện pháp quân sự nào với Triều Tiên sẽ gây ra “một thảm họa ở quy mô không thể tin nổi”, và Washington đang cố gắng tìm một biện pháp ngoại giao cho vấn đề này.

Tuyên bố trên của Triều Tiên cho thấy, họ sẽ không từ bỏ các vũ khí hạt nhân của mình, bất chấp cam kết mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson rằng, Washington không có ý định tìm kiếm một sự thay đổi chế độ ở Triều Tiên.

Và mặc dù Mỹ, Hàn Quốc ra sức kêu gọi Triều Tiên dừng cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân, mở đường cho các cuộc đàm phán hòa bình ngoại giao, song chế độ của ông Kim Jong-un vẫn lờ đi, và khẳng định tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo ra vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Triều Tiên hôm 14-5 đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung-xa mới, đồng thời khẳng định tên lửa này có thể mang theo một đầu đạn hạt nhân cỡ lớn và có tầm bắn tới lục địa Mỹ.

Lâu nay Bình Nhưỡng vẫn coi việc phát triển vũ khí hạt nhân là một sự răn đe chống lại cái mà họ gọi là chính sách thù địch của Washington.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục