Triều Tiên đã chế tạo thành công tên lửa hạt nhân tầm xa

  • 14/05/2013 17:53
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13/05, Hãng thông tấn News1 của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đã chế tạo thành công tên lửa hạt nhân tầm xa.

Hãng thông tấn này đã trích dẫn phát biểu của Tiến sĩ Abdul Qadeer Khan – Cha đẻ của vũ khí hạt nhân Pakistan cho rằng, Triều Tiên đã chế tạo thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm xa và nhiều khả năng đang phát triển tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.

Trả lời phỏng vấn của một kênh truyền hình, Tiến sĩ Khan cho biết, “dựa trên những hiểu biết của ông thì Triều Tiên đã phát triển năng lực vũ khí hạt nhân là điều không phải nghi ngờ và họ đã sẵn sàng để phát triển tên lửa xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân”.

Triều Tiên đã chế tạo thành công tên lửa hạt nhân tầm xa ảnh 1
Tên lửa đạn đạo tầm xa Taepodong-2 của Triều Tiên

Khi bàn về vấn đề chính ông là người bị cáo buộc là đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, Tiến sĩ Abdul Qadeer Khan phản bác: “Tôi chỉ là một kẻ học việc trong công nghệ tên lửa hạt nhân”.

Thời gian qua, Mỹ và phương Tây luôn cáo buộc ông Abdul Qadeer Khan chính là người đã truyền thụ công nghệ chế tạo đầu đạn hạt nhân cho 1 số quốc gia thù địch với Mỹ như Triều Tiên, Syria…

Ngoài ra, Tiến sĩ Abdul Qadeer Khan còn cho biết, tuy công nghệ hạt nhân của Triều Tiên chưa tinh xảo bằng các quốc gia phương Tây, chưa sánh được với các quốc gia này nhưng nó cũng đã đủ để tạo thành sự uy hiếp hạt nhân to lớn. 

Theo Hãng thông tấn News1/Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục