Triệu tập trực tuyến toàn bộ hiệu trưởng trường học Hà Nội bàn phòng chống virus corona

ANTD.VN - Sáng 31-1, toàn bộ hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông tại 30 quận, huyện của Hà Nội sẽ họp trực tuyến để triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra với yêu cầu sẽ khử khuẩn tất cả trường học.

Với khả năng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức triệu tập hiệu trưởng các trường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay khi học sinh bước vào những buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày.

Hội nghị trực tuyến sẽ diễn ra vào 9h30 sáng 31/1 và được Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì triển khai tới 30 điểm cầu với sự tham dự của tất cả lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học nhằm quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tất cả các trường học ở Hà Nội phải phổ biến đến phụ huynh, học sinh các biện pháp phòng dịch như rửa tay xà phòng hàng ngày; đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập các điểm đông người... Các trường học phải phun khử trùng, hoàn thành ngay trong cuối tuần này.

Học sinh tiểu học Nguyễn Siêu được khuyến cáo đeo khẩu trang trên lớp

Hiện tại, nhiều trường học cũng đã chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Theo ông Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường phổ thông Marie Curie Hà Nội, trường đang tiến hành trang bị cho mỗi lớp học loại nước rửa tay khô tốt nhất để thầy trò của trường rửa tay thường xuyên phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, nhà trường cũng đề nghị giáo viên tăng cường tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về các biện pháp, cũng như khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh, ví dụ như rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách.

Trưởng phổ thông Nguyễn Siêu, Hà Nội khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư...

Phòng Y tế nhà trường cũng đã chuẩn bị một lượng khẩu trang để cung cấp cho giáo viên, học sinh, nhân viên có nhu cầu sử dụng.

Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ cũng đã thông tin đến các trường học tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay trong ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Các trường cũng triển khai ngay công tác vệ sinh trường học, phối hợp với cơ sở y tế phun khử khuẩn, tăng cường công tác y tế trường học.