Triệu tập hơn 30 đối tượng liên quan đến đường dây làm giả giấy chứng nhận bệnh án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ Công an vừa có thông tin về kết quả đấu tranh ban đầu của Công an Thành phố (TP) Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với đường dây làm giả giấy chứng nhận bệnh án để trục lợi bảo hiểm.

Cụ thể, sau thời gian nắm tình hình và xây dựng kế hoạch đấu tranh, ngày 30-5, CATP Biên Hòa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đồng loạt khám xét 6 cơ sở khám chữa bệnh và 2 nhà ở trên địa bàn TP Biên Hòa.

Cơ quan chức năng thực hiện việc khám xét ảnh 1

Cơ quan chức năng thực hiện việc khám xét

Quá trình khám xét, cơ quan chức năng thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám. Ngoài ra, Công an TP Biên Hòa đã tiến hành triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định, ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm “khống” các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty. Các phòng khám ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Trước đó, ngày 29-5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Biên Hòa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang thực hiện việc tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung chuẩn bị giao cho những người đặt mua. Đồng thời, tạm giữ hàng trăm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do nhiều phòng khám khác nhau lập khống nội dung. Công an TP Biên Hòa đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.