Xe+

Triệu hồi 764 xe Toyota Innova vì lỗi cửa sau

  • 23/04/2016 18:08
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài

ANTĐ - Ngày 23-4, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, sau khi nhận được sự chấp thuận của Cục Đăng kiểm Việt Nam, TMV tuyên bố thực hiện chiến dịch triệu hồi để thay thế hai cửa sau cho 764 xe Innova được sản xuất kể từ ngày 16-12-2015 đến 13-1-2016. 

Chiến dịch này sẽ bắt đầu từ ngày 27-4-2016 tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc. Đây là vhương trình triệu hồi được TMV thực hiện theo thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC).

Theo đó, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hai cửa bên phía sau của xe Innova bị ảnh hưởng. Thời gian để kiểm tra và thay thế 2 cửa bên phía sau xe Innova sẽ từ 3 - 5 giờ cho mỗi xe.

Triệu hồi 764 xe Toyota Innova vì lỗi cửa sau ảnh 1

     Thời gian để kiểm tra và thay thế 2 cửa bên phía sau xe Innova sẽ mất từ 3 - 5 giờ

Theo thông tin từ tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, các xe Innova này có thanh tăng cứng được hàn phía trong hai cửa bên phía sau xe. Một số mối hàn của thanh tăng cứng có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp tại Indonesia. Điều này có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ra từ hai cửa bên phía sau xe khi đóng cửa và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới. Thêm vào đó, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định. Điều này làm cho mối hàn không ngấu và có thể gây ra hiện tượng một số mối hàn bị bong trong quá trình sử dụng xe.

Sau khi phát hiện ra hiện tượng trên, nhà cung cấp cửa bên phía sau của xe Innova đã thực hiện cải tiến từ ngày 14-1-2016. Vì vậy, tất cả các xe Innova được sản xuất và lắp ráp tại TMV trước và sau ngày sản xuất của chiến dịch (như đề cập ở trên) sẽ không xảy ra hiện tượng trên. Bên cạnh đó, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này.

Cùng với việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe Innova nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia chiến dịch và được mời mang xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV để kiểm tra và thay thế hai cửa bên phía sau.

Để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số khung bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục