![]() |
Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ |
Đầu tháng 8-2025, lực lượng chức năng phát hiện một ổ nhóm đánh bạc hoạt động tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh bị phát hiện. Các đối tượng tham gia đến từ nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó không ít người có tiền án, tiền sự. Sới bạc này hoạt động dưới hình thức di động, len lỏi trong khu dân cư, gây bức xúc trong nhân dân và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.
Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng, phương tiện với quyết tâm triệt xóa ổ nhóm này trong thời gian sớm nhất.
Chiều ngày 8-8, lực lượng Công an đã bất ngờ kiểm tra nhà ở của Nguyễn Văn Thiết (SN 1984, trú tại 3 thôn Vĩnh Tiên, xã Yên Lạc), phát hiện 19 đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền. Tang vật thu giữ gồm 219 triệu đồng, 1 bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị cùng nhiều vật chứng liên quan khác.
Các đối tượng đánh bạc chủ yếu ở các xã Yên Lạc, Nguyệt Đức và Vĩnh Tường. Qua xác minh, có 9 đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nguyễn Văn Tiến (SN 1986, ở xã Yên Lạc) được xác định là đối tượng cầm đầu. Tiến thuê nhà của Nguyễn Văn Thiết để tổ chức đánh bạc, thu phí mỗi người 500.000 đồng/lượt. Khi sới bạc hoạt động, Thiết không có mặt tại nhà nhằm tránh liên đới trách nhiệm.
Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự 19 đối tượng để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời vận động Nguyễn Văn Thiết ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.
Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.