Triệt phá đường dây đánh bạc mua bán số lô đề, cá độ bóng đá lên đến 500 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 4-6, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 9 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng internet.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ; Phòng Cảnh sát cơ động, một số đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang và khám xét khẩn cấp đối với 9 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề, cá độ bóng đá trên mạng Internet.

Các tang vật bị thu giữ

Các tang vật bị thu giữ

Đường dây này do Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cầm đầu. Các đối tượng trong đường dây đều trú tại các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, Facebook; cá độ bóng đá qua trang web http: Bmg8899.net. Số tiền giao dịch từ đầu năm 2021 đến nay lên đến trên 500 tỷ đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Cơ quan Công an đã thu giữ gần 1 tỷ đồng, 5 xe ô tô các loại, 16 chiếc điện thoại di động; 2 bộ máy vi tính và các thiết bị kết nối mạng Internet; Công an tỉnh Hưng Yên cũng phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng và thu giữ giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ tài liệu khác có liên quan đến tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Nhóm đối tượng còn hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự dưới hình thức "bốc bát họ" và "lãi ngày", mức lãi suất cao từ 108%/năm đến 300%/năm. Khi bị hại chưa kịp trả, Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà, sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Bước đầu xác định số bị hại là người vay lên đến 50 người với số tiền hàng tỷ đồng.