Triển khai nhanh cấp CMND công nghệ mới

  • 08/10/2012 08:00
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Là một trong 3 đơn vị được thí điểm cấp Chứng minh  nhân dân theo công nghệ mới, CAH Từ Liêm đã nhanh chóng triển khai. Hàng ngày Đội Quản lý hành chính CAH cấp cho 50-60 trường hợp.
Triển khai nhanh cấp CMND công nghệ mới ảnh 1
Nhân dân đến làm thủ tục cấp CMND theo công nghệ mới tại trụ sở CAH Từ Liêm

Khi người dân biết thông tin huyện Từ Liêm được thí điểm cấp chứng minh thư nhân dân theo công nghệ cao, một phần vì tò mò nên đến khá đông. Đây trở thành áp lực với mỗi cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội. Có những người đến theo tờ khai có sẵn ảnh tạo thuận lợi cho cán bộ chiến sỹ nhưng nhiều khi ảnh không đúng tiêu chuẩn lại mất thêm thời gian để hướng dẫn và đề nghị chụp lại. 

Trung tá Hồng Vân, Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội cho biết: Máy móc được lắp đặt tại đơn vị khá đầy đủ và đồng bộ. Các cán bộ chiến sỹ của đội đã được tập huấn kĩ càng. Thêm vào đó người dân rất ủng hộ cán bộ chiến sỹ công an thực hiện nhiệm vụ theo công nghệ mới. Vì Từ Liêm là đơn vị làm theo công nghệ gián tiếp, nghĩa là nhân dân viết tờ khai, chụp ảnh và rửa rồi scan lại. Dù phải chờ đợi thêm so với công nghệ cũ nhưng vì thời gian chờ được cấp mới nhanh hơn nên nhân dân rất đồng tình. 

Mặc dù vất vả hơn các đơn vị thí điểm khác là làm theo công nghệ gián tiếp, mất thời gian quét, copy dữ liệu vào ổ cứng rồi chuyển về Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính nhưng Đội Cảnh sát quản lý hành chính CAH Từ Liêm luôn cố gắng nhanh chóng hoàn thành việc cấp phát chứng minh nhân dân theo công nghệ mới cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục