Treo giò tuyển thủ Đình Luật vì cố ý đạp gầm giày vào người Felix

ANTĐ - Chiều 20-5, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp xem xét pha vào bóng của Đình Luật (Bình Dương) khiến Felix (Quảng Nam) phải rời sân bằng cáng, trong trận đấu bù vòng 2 hôm 18-5.

Pha bóng xảy ra ở phút 85 của trận đấu, khi đội đương kim vô địch Bình Dương đang bị chủ nhà Quảng Nam dẫn 2-1. Khi Đình Luật đang chờ nhận bóng ở khu vực giữa sân thì Felix có pha vào bóng từ phía sau, Đình Luật nhảy lên rồi sau đó lao cả 2 gầm giày vào bụng Felix. 

Trả lời phóng viên sau cuộc họp của Ban Kỷ luật VFF, trưởng ban Nguyễn Hải Hường nói: "Chúng tôi xem xét vụ việc qua nhiều băng hình với các góc máy khác nhau. Băng hình của truyền hình hơi khó đánh giá nhưng theo băng kỹ thuật được BTC giải chuyển sang, góc máy quay đặt phía sau cầu môn cho thấy rõ ràng Đình Luật giật chân đạp vào người Felix. Với một người kinh nghiệm như Đình Luật, pha bóng đó không thể nói là vô ý được".

Đình Luật trả đũa thô bạo với Felix

Theo ông Hường, do xác định hành động này là cố ý nên Ban Kỷ luật quyết định ra án phạt nguội. "Chiều theo khoản 3, Điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF, hậu vệ Đình Luật sẽ bị phạt 15 triệu đồng và treo giò 3 trận (tương đương với hết lượt đi V-League 2016)".

Trả lời về việc chỉ áp mức nhẹ nhất của khung hình phạt, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hưởng cho biết pha vào bóng của Đình Luật chỉ khiến Felix đau vùng mềm và đến hôm nay có thể tập luyện bình thường nên đó được xem là tình tiết giảm nhẹ.

Nói về việc Đình Luật đang nằm trong danh sách tập trung ĐTQG ngày 23-5 tới, ông Hường cho biết, án kỷ luật chỉ áp dụng ở V-League.

"Trong một số trường hợp, cầu thủ vi phạm về đạo đức như bán độ, hành hung trọng tài... thì Ban Kỷ luật có quyền ra quyết định treo giò dài hạn hoặc vĩnh viễn, với phạm vi tới cả ĐTQG. Tuy nhiên trường hợp của Đình Luật chưa đến mức như vậy", ông Hường cho biết.

Trước đó, Văn Quyết của Hà Nội T&T bị treo giò 5 trận và sau đó thôi không được triệu tập ĐTQG, do đã đẩy ngã trọng tài trong trận đấu với CLB Khánh Hòa ở vòng 4 V-League 2016.