Trên 1.500 học sinh được tuyên truyền kiến thức pháp luật, cứu nạn, đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Đông Anh, Hà Nội phối hợp với UBND xã Nguyên Khê tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu; phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông và điểm mới của Luật Căn cước cho thày và trò trường THCS Nguyên Khê.
Lực lượng Công an tuyên truyền kỹ năng thoát nạn trong hỏa hoạn

Lực lượng Công an tuyên truyền kỹ năng thoát nạn trong hỏa hoạn

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh đã tuyên truyền tới giáo viên, học sinh về những nguyên nhân của tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi bị tai nạn đuối nước; kỹ năng chữa cháy, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ... Đồng thời, các học sinh cũng được giới thiệu, hiểu biết thêm về quy định của Luật Giao thông đường bộ, các văn bản về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; cách bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; 10 điểm mới của Luật Căn cước liên quan đến đổi tên căn cước công dân thành căn cước, giá trị của thẻ căn cước công dân chứng minh nhân dân đã được cấp, bổ sung thông tin quê quán, vân tay trên căn cước..., nhất là công tác cấp thẻ Căn cước cho các em thiếu nhi.

Lực lượng Công an hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước

Lực lượng Công an hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước

Các em học sinh cũng được thực hành sử dụng thiết bị bảo hộ an toàn khi bơi như áo phao, phao bơi, can...; kỹ năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt, cách thức cứu hộ người bị đuối nước bằng những vật dụng gần gũi với đời sống thường ngày như: Dây, gậy, sào, can, áo phao...

Đại úy Nguyễn Tùng Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh cho biết: “Từ đầu năm đến nay, Đoàn thanh niên Công an huyện đã phối hợp với các địa phương để tổ chức tuyên truyền cho hơn 30.000 lượt học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện về phòng chống tai nạn thương tích, tệ nạn học đường, tệ nạn ma túy; phòng cháy chữa cháy”. Theo đó, từ nay đến cuối tháng 5-2024, Đoàn Thanh niên Công an huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền cho hơn 10 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Qua đó, giúp nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong các nhà trường về phòng chống ma túy, đuối nước, phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em và góp phần thực hiện hiệu quả chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của các nhà trường trong năm học 2023-2024.