Trao tặng 31 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đan Phượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hưởng ứng phong trào “Sóng và máy tính cho em”, ngày 30-9, Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội đã phối hợp với Công ty cổ phần nước mặt sông Hồng, Ngân hàng TMCP ngoại thương chi nhánh Hà Nội và Ủy ban nhân dân các xã trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn huyện Đan Phượng đều tổ chức dạy và học trực tuyến trên nền tảng internet. Tuy nhiên, nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ trang thiết bị để phục vụ việc học theo hình thức này, nguy cơ dừng việc học là rất lớn.

Trao tặng 31 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đan Phượng ảnh 1

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chính vì vậy, Công an huyện Đan Phượng đã phối hợp với Công ty cổ phần nước mặt sông Hồng, Ngân hàng TMCP ngoại thương chi nhánh Hà Nội mua 31 bộ máy vi tính để trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn đảm bảo “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Chị Cao Thị Lan, ở Thượng Trì, Liên Hồng, Đan Phượng, một trong 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Liên Hồng chia sẻ, bản thân làm nhân viên môi trường, chồng làm thuê, làm mướn, thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ sinh hoạt. Nhà có ba cháu, cháu lớn lớp 8, cháu nhỏ nhất lớp 2, việc học của các cháu nhờ vào chiếc điện thoại cũ và học nhờ bà con làng xóm. Vì vậy, khi nhận được bộ máy tính cho các con, chị rất xúc động: “Cảm ơn Công an huyện Đan Phượng và các mạnh thường quân đã trao tặng món quà thiết thực và ý nghĩa. Gia đình sẽ động viên các cháu sử dụng một cách tốt nhất, cố gắng học tập thật tốt”.

Cũng trong ngày đoàn công tác đã trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Lập, xã Liên Trung, xã Liên, tổng số bộ máy tính đã trao tặng 31 máy trị giá gần 250 triệu đồng.

Đây là một trong nhiều hoạt động ý mà Công an huyện Đan Phượng đã phát động nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, thể hiện tình cảm thương yêu, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Công an huyện trong hoạt động chung sức vì cộng đồng.