Tránh thất thoát ngân sách khi thực hiện chính sách ưu đãi người có công

  • 24/04/2019 16:02
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách trung ương thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Tránh thất thoát ngân sách khi thực hiện chính sách ưu đãi người có công ảnh 1

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương tăng cường quản lý, giải quyết chế độ, chi trả ưu đãi người có công với cách mạng

Cụ thể, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH, UBND cấp huyện và các cơ quan liên quan tổ chức tập huấn, hướng dẫn triển khai cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về những nội dung liên quan đến việc sử dụng kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố cần phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng, trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh ban hành quy chế phân cấp, quản lý kinh phí trung ương thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng bảo đảm đúng quy định của Nhà nước, phù hợp với yêu cầu quản lý của địa phương, tránh thất thoát, lãng phí ngân sách.

Bên cạnh đó, các địa phương cần đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và kinh phí nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện tại các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tượng.

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở LĐ-TB&XH thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách và quản lý sử dụng kinh phí ưu đãi người có công với cách mạng đối với các cấp, đơn vị sử dụng ngân sách theo quy định. Sở LĐ-TB&XH phải kiểm tra ít nhất 1 lần/năm đối bới các đơn vị thuộc Sở và các Phòng LĐ-TB&XH cấp huyện; Phòng LĐ-TB&XH phải kiểm tra toàn bộ cấp xã ít nhất 1 lần/năm.

Nếu phát hiện các trường hợp sai sót, vi phạm qua công tác thanh tra, kiểm tra phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục