TP.HCM

Tranh giành bạn gái, hai nam sinh sát hại nhau

  • 19/05/2014 14:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Hai nam sinh cùng yêu một nữ sinh. Cả hai đã “quyết chiến” dẫn đến một người tử vong.

Vào tháng 5/2013, Phạm Khánh Duy (SN 1993, ngụ quận 8, TP.HCM) quen biết với N.H.T.S (SN 1997, học sinh trường THPT Lương Văn Can, quận 8). Khoảng 19h này 20/6/2013, S nhờ Duy chở S đi lấy hàng mỹ phẩm về bán nhưng do không có hàng nên Duy đã chở S đi chơi.

Tranh giành bạn gái, hai nam sinh sát hại nhau ảnh 1
Bị cáo Phạm Khánh Duy tại tòa


Khi cả hai đi đến trước cổng trường Thái Hưng (ở đường Tạ Quang Bửu, quận 8) thì Duy và S gặp Huỳnh Minh Đức (SN 1996, học sinh trường THPT Thăng Long, quận 5) là bạn trai của S trước đó. Do phát hiện ra Duy chở bạn gái của mình nên Đức đã lấy xe đuổi theo và chặn xe Duy lại. Đồng thời Đức còn buông lời chửi Duy.

Duy tức giận nên xuống xe định đánh Đức nhưng được S can ngăn. Sau đó, Duy chở S về nhà Duy. Tới nơi, Duy vào nhà lấy một con dao giấu vào người và tiếp tục chở S đi chơi. Còn Đức, sau khi cãi nhau với Duy đã rủ nhóm bạn (cũng đang là học sinh THPT, là bạn học chung hồi cấp I với Duy) tập trung lại giao lộ đường Chánh Hưng, phường 4, quận 8.

Tại đây, Đức cho cả nhóm biết việc Đức mâu thuẫn với Duy và kêu cả nhóm đứng tại khu vực trên chờ Duy chở S về ngang là  ra tay đánh Duy. Khoảng 20h30 cùng ngày, Đức phát hiện Duy chở S về nhà ngang qua đường Chánh Hưng nên hô lên “nó kìa” cho cả nhóm biết, rồi Đức chạy bộ đuổi theo Duy, còn đồng bọn của Duy chạy xe máy đuổi theo. 

Duy chở S chạy tiếp đến đầu hẻm thì dừng lại để S đi bộ vào nhà. Còn Duy xuống xe đối mặt với Đức. Hai bên xông vào đánh nhau. Đức dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu Duy. Duy rút dao ra đâm 2 nhát vào ngực Đức làm nạn nhân ngã gục. Lúc này, nhóm của Đức chạy tới thì Duy đã ném con dao tại hiện trường và lên xe tẩu thoát. 

Đức được nhóm bạn đưa đi cấp cứu ở bệnh viện quận 8 nhưng do vết thương đâm thủng tim nên Đức đã tử vong trước lúc nhập viện. Đến khoảng 2h, ngày 21/6/2012, Duy đã ra  đầu thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội. Được biết, Duy học hết lớp 10 thì nghỉ học, sau đó bị cáo đi học nghề tại trường Trung cấp nghề Nam Sài Gòn.

Ngày 19/5, TAND TP.HCM đã xét xử đối với bị cáo Phạm Khánh Duy. Qua xem xét, HĐXX xét thấy trong vụ án có một phần lỗi của bị hại nên đã giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Khánh Duy 12 năm tù về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục