• Ngành giao thông Hà Nội gương mẫu dán thẻ thu phí không dừng xong trước 1-6

  Ngành giao thông Hà Nội gương mẫu dán thẻ thu phí không dừng xong trước 1-6

  ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị kinh doanh vận tải đẩy nhanh tiến độ dán thẻ thu phí không dừng khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí. Cán bộ, công nhân viên trong ngành phải gương mẫu, dán thẻ thu phí không dừng và không sử dụng hình thức trả phí thủ công khi qua trạm BOT từ 1/6.

 • Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong những ngày đầu thu phí trở lại

  Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong những ngày đầu thu phí trở lại

  ANTD.VN - Sau 2 tháng dừng hoạt động thu phí trong thời gian giãn cách xã hội thì mới đây cửa ngõ phía Nam TP Hà Nội, trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ đã chính thức thu phí trở lại. Đây là tuyến có lưu lượng phương tiện ra vào lớn nhất của Thủ đô Hà Nội, với lưu lượng qua trạm thông thường lên tới 70 nghìn lượt phương tiện mỗi ngày. Do vậy, không tránh khỏi tình trạng đông phương tiện lưu thông trong những ngày đầu mở lại.

 • Hàng loạt lỗi bị phạt nặng khi đi qua trạm thu phí

  Hàng loạt lỗi bị phạt nặng khi đi qua trạm thu phí

  ANTD.VN - Gọi điện đến Đường dây nóng Báo ANTĐ nhiều bạn đọc phản ánh, trạm thu phí là nơi thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ với phương tiện tham gia giao thông, song khi đi qua đây, nhiều lái xe lại bị phạt hành chính về các lỗi vi phạm mà không hiểu tại sao bị phạt. Vậy, quy định hiện hành về các lỗi này và mức phạt ra sao?

 • Tranh luận về thuật ngữ "xe khách đường phố" trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi

  Tranh luận về thuật ngữ "xe khách đường phố" trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi

  ANTD.VN -  Chưa hết ồn ào sau nhiều đề xuất gây tranh cãi liên quan đến lĩnh vực giao thông như quy định bật đèn xe ban ngày, rồi thuật ngữ “trạm thu giá" của bộ GTVT... dư luận lại thêm xôn xao khi Bộ GTVT lại tiếp tục đưa ra thuật ngữ "xe khách đường phố" được cho là để thay cho xe buýt tại dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). 

 • Gian lận phí tại các trạm BOT: Do cá nhân bộc phát?

  Gian lận phí tại các trạm BOT: Do cá nhân bộc phát?

  ANTD.VN - Qua phản ánh và hậu kiểm, các đơn vị quản lý thu phí tại trạm Đại Yên trên QL18 Uông Bí - Hạ Long và trạm QL5 Hà Nội - Hải Phòng đã phát hiện tình trạng nhân viên thu vé gian lận phí. Trong khi đó, kết quả giám sát thu phí 10 ngày tại trạm thu phí số 2 trên QL5 của Tổng cục Đường bộ cho thấy, không có sự chênh lệch nhiều.

 • Gian lận vé tại trạm thu phí Đại Yên và quốc lộ 5

  Gian lận vé tại trạm thu phí Đại Yên và quốc lộ 5

  ANTD.VN -Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về kết quả kiểm tra tại trạm thu phí BOT trên QL5 Hà Nội- Hải Phòng và việc xử lý gian lận vé tại trạm thu phí Đại Yên trên QL18 Uông Bí- Hạ Long. 

 • Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát

  Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát

  ANTĐ - Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT) là 1 trong 4 vấn đề bức xúc lớn trong xã hội, dự kiến sẽ được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện giám sát chuyên đề trong năm 2017.
            Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT) là một trong 4 vấn đề bức xúc lớn trong xã hội, dự kiến sẽ được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện giám sát chuyên đề trong năm 2017.

 • VietinBank góp phần hiện đại hóa công nghệ thu phí giao thông

  VietinBank góp phần hiện đại hóa công nghệ thu phí giao thông

  ANTĐ -Với phương châm “Hướng tới khách hàng, hướng tới sự hoàn hảo”, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cùng Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI) và Tập đoàn thương mại Sojitz (Sojitz) đã nghiên cứu và triển khai việc tích hợp 3 công nghệ trên cùng một hệ thống thu phí cầu đường tự động không dừng (ETC) nhằm mang lại những tiện ích cho người dân.

 • 23 trạm BOT vẫn tăng phí bình thường

  23 trạm BOT vẫn tăng phí bình thường

  ANTĐ - Liên quan đến việc Bộ Tài chính “bác” kiến nghị lùi thời hạn tăng phí các trạm BOT có lộ trình tăng từ 1-1-2016, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, Bộ Tài chính có cái lý của mình. Và việc tăng phí qua các trạm BOT vẫn tăng bình thường từ 1-1-2016.

 • Xe tải bọc kín kính buồng lái chạy 75km/h

  Xe tải bọc kín kính buồng lái chạy 75km/h

  ANTĐ - Một lái xe tải ở Trung Quốc đã khiến nhiều người phải rùng mình khi điều khiển xe trên đường cao tốc với tấm nhựa cỡ lớn bọc 1 cửa, 1 gương và kính buồng lái, chỉ để lại một lỗ nhỏ quan sát. 

 • Xin thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ từ ngày 1-10

  Xin thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ từ ngày 1-10

  ANTĐ -Công ty CP BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ kiến nghị Bộ GTVT cho phép thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ từ 1-10 tới đây. Mức thu đưa ra là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn, bằng với mức thu trên các tuyến cao tốc hiện tại.