• Hoang sơ vẻ đẹp Khao Mang

  Hoang sơ vẻ đẹp Khao Mang

  ANTĐ - Tháng 3, khi khắp vùng Đông Bắc nhòe mờ trong làn mưa ẩm thấp thì phía bên kia dãy Hoàng Liên nắng vàng đang trải khắp các thung lũng mời gọi những người ham đi và thích khám phá.

 • Nơi những con đường bé như sợi chỉ

  Nơi những con đường bé như sợi chỉ

  ANTĐ - Háng Gàng, một bản xa xôi thuộc xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, cũng là nơi nghèo và khó khăn nhất tại tỉnh vùng cao Tây Bắc này. Bản Háng Gàng nằm lọt thỏm giữa trập trùng núi, bát ngát trời với vỏn vẹn năm chục nóc nhà gỗ đơn sơ, nơi những bước chân người phố huyện chẳng bao giờ chạm tới.

 • Sống lưng khủng long trên đỉnh Tà Xùa

  Sống lưng khủng long trên đỉnh Tà Xùa

  ANTĐ - Đường lên dãy Tà Xùa bắt đầu từ bản Tà Xùa (xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, Yên Bái). Từ trung tâm huyện vào bản Tà Xùa là quãng đường dài chừng 7km, nhưng để lên tới đỉnh cao nhất chỉ có một con đường đất độc đạo có độ dốc rất lớn là thử thách không dễ vượt qua dành cho bất kì ai muốn chinh phục.

 • Bình minh trên đỉnh Phu Song Sung

  Bình minh trên đỉnh Phu Song Sung

  ANTĐ - Khởi hành từ Hà Nội lúc bình minh vừa lên, cứ thong thả vừa đi vừa ngắm cảnh dọc đường, chúng tôi đã có mặt ở bản Xà Hồ -  huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái vừa kịp lúc hoàng hôn dần buông trên khắp các đỉnh núi. Nghỉ một đêm trong bản, để chờ sáng sớm hôm sau lên đường chinh phục đỉnh Phu Song Sung - một trong những đỉnh núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn.