Trà trộn vào chợ Nhà Xanh để trộm cắp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Sáng, SN 1983, trú tại Vũ Bình, Kiến Xương, Thái Bình để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, do không có việc làm nên đầu năm 2023, Nguyễn Văn Sáng từ quê Thái Bình lên Hà Nội tìm việc, song chưa tìm được công việc ổn định, lại cần tiền tiêu xài nên Sáng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Chiều 28-3, đối tượng đi xe buýt đến khu vực chợ Nhà Xanh tìm người để tài sản như điện thoại, ví tiền sơ hở sẽ lấy trộm. Khi đi đến cuối chợ, Sáng phát hiện bên trong hộc để đồ của một chiếc xe Honda Airblade có để chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 13. Đối tượng liền áp sát lấy chiếc điện thoại rồi nhanh chóng bỏ đi.

Trong lúc chờ tìm được việc, Nguyễn Văn Sáng đã đi trộm cắp tài sản

Trong lúc chờ tìm được việc, Nguyễn Văn Sáng đã đi trộm cắp tài sản

Tuy nhiên, đi được khoảng 10m thì bị phát hiện, người dân đã đuổi theo, giữ lại và báo cho Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Tại cơ quan Công an, Sáng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.