TP.HCM thông tin về ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng, thêm 3 ca nhập cảnh

  • 04/01/2021 19:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Một người đàn ông 56 tuổi ở quận Bình Chánh - TP HCM được Bệnh viện Quân y 7A báo cáo xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2. Chiều nay, Viện Pasteur TP HCM đã xét nghiệm lại.
TP.HCM thông tin về ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng, thêm 3 ca nhập cảnh ảnh 1

Ca nghi mắc Covid-19 ở TP HCM đã âm tính

Chiều tối nay, 4/1, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19 sống trong cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, sáng ngày 04/01/2021, Bệnh viện Quân y 7A báo cáo xét nghiệm một trường hợp dương tính vi rút SARS-CoV-2, là bệnh nhân (BN) nam, sinh năm 1956 (56 tuổi), đang sống tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 28/12/20 với các triệu chứng sốt nhẹ, ho khan, khó thở nhẹ và nhập BV Quân y 7A.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TPHCM, Trung tâm KSBT TP HCM và BV Quân y 7A đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi đây như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và Bệnh viện Quân y 7A đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

Tiếp đó, Viện Pasteur TPHCM tiến hành lấy mẫu của BV Quân y 7A và trực tiếp lấy mẫu từ bệnh nhân trong sáng nay và chiều nay cho kết quả xét nghiệm là âm tính. Đồng thời, Viện Pasteur TPHCM làm xét nghiệm kháng thể cũng cho kết quả âm tính.

Mặt khác, Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm sang BV Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm đến thời điểm hiện tại, Viện Pasteur TPHCM xác nhận bệnh nhân này chưa nhiễm SARS-CoV-2.

Cũng liên quan đến dịch Covid-19, trong ngày 4/1, cả nước ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, đều là trường hợp nhập cảnh.

Tin cùng chuyên mục